Airpod bị mất một bên? 3 việc cần làm và cách ngăn ngừa [Hướng dẫn]

Bạn vừa mới làm mất một bên tai nghe Airpod? Bây giờ, nên làm gì để có thể tìm kiếm lại chiếc Airpod bị mất? Và nếu mất thì có thể sử dụng một tai nghe còn lại được không? Đó là những thắc mắc mà chúng ta gặp phải khi gặp tình huống này. Vậy chúng ta nên làm gì?

Dưới đây là một số việc bạn nên làm ngay khi chiếc Airpod bị mất một bên tai:

 • Tìm kiếm ngay chiếc tai nghe bị đánh mất
 • Ghép đôi tai nghe còn lại và sử dụng nếu không phát hiện ra Airpod bị mất
 • Mua lẻ một bên tai nghe về để thay thế và sử dụng

Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các bước thực hiện khi một bên tai nghe Airpod bị mất.

Bắt đầu nhé.

tai nghe airpod bi mat mot ben tai

Tìm kiếm tai nghe Airpod thất lạc

Việc đầu tiên cần làm ngay sau khi bạn làm mất Airpod đó là hãy tìm kiếm chúng sớm nhất có thể. Vì thời lượng pin cho tai nghe của bạn là giới hạn, khi chúng không còn nguồn nuôi sẽ dẫn đến việc ngưng định vị được vị trí bạn muốn tìm kiếm.

Với Apple, có một ứng dụng phổ biến là Find My [Tìm]. Chúng áp dụng cho tất các loại Airpods, Airpods Pro và Airpod Max. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là nếu bạn tắt phần mềm Find My trước khi thất lạc Airpod, thì bạn sẽ không thể định vị được vị trí của tai nghe. Do vậy, hãy luôn mở chúng nhé.

Xem tai nghe Airpod trên bản đồ

xem vi tri airpod tren ban do

Bạn có thể xem ở bất kỳ thiết bị nào của Apple, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu từng loại thiết bị:

Trên iPhone, iPad:

 • Khởi động ứng dụng Find My [Tìm]
 • Đăng nhập vào tài khoản Apple ID
 • Chọn vào mục Devices [Thiết bị]
 • Chọn vào Airpod của bạn.

Trên máy Mac:

 • Truy cập vào iCloud và đăng nhập tài khoản Apple ID
 • Vào ứng dụng Find iPhone [Tìm iPhone]
 • Click vào All Devices [Tất cả thiết bị]
 • Chọn vào Airpod của bạn

Sau khi thực hiện xong, nếu thành công thì Airpod của bạn sẽ được định vị trên bản đồ.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn sẽ không tìm thấy được vị trí của Airpod mặc dù tai nghe vẫn còn pin và còn hoạt động bình thường. Nếu bạn gặp trường hợp này, thì hãy thử với chức năng âm thanh cảnh báo của Airpod để giúp bạn tìm kiếm dễ hơn.

Nghe âm thanh cảnh báo

am thanh canh bao tim airpod bi mat

Cách làm này chỉ phù hợp nếu tai nghe của bạn ở gần với thiết bị và đang kết nối Bluetooth. Tín hiệu âm thanh cảnh báo phát ra từ Airpod sẽ lớn đều lên và duy trì khoảng 2 phút hay cho đến khi bạn tắt.

Các bước thực hiện như sau nhé:

 • Khởi động ứng dụng Find My [Tìm]
 • Chọn thẻ Device [Thiết bị]
 • Chọn Airpod của bạn từ danh sách thiết bị kết nối
 • Chọn vào Play Sound

Bây giờ thì tín hiệu âm thanh sẽ phát và bạn theo đó để tìm chiếc tai nghe của mình nhé.

Chuyện gì xảy ra nếu Airpod không online

Đó là bạn sẽ không tìm được vị trí chính xác của tai nghe Airpod bị mất.

Tuy nhiên, nếu tai nghe của bạn ngoài vùng kết nối Bluetooth hay hết pin, bạn vẫn có thể thấy được vị trí cuối cùng của tai nghe với ứng dụng Find My [Tìm] trên thiết bị iPhone. Việc này sẽ cũng phần nào giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và truy vết.

Để đảm bảo việc tránh tình trạng tai nghe của bạn mất kết nối hay hết nguồn, bạn cần sạc tai nghe đúng lúc và luôn giữ chúng còn pin trong suốt thời gian sử dụng.

Tham khảo thêm cách sạc tai nghe Bluetooth thời lượng pin Airpod.

Sử dụng một tai nghe còn lại

Bạn không nhất thiết phải có đủ 2 tai nghe mới có thể sử dụng được. Bạn hoàn toàn có thể dùng chiếc Airpod còn lại để sử dụng. 

Apple đã thiết kế để Airpod có thể sử dụng đơn lẻ một chiếc với đầy đủ các chức năng như nghe nhạc, podcast, … nên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này quá nhiều.

Mua lẻ một bên tai nghe Airpod để thay thế

Tuy nhiên, nếu bạn không cảm thấy thoải mái với việc chỉ sử dụng một bên tai nghe, thì bạn hãy mua một chiếc Airpod lẻ để thay thế cho chiếc đã bị mất.

Nếu bạn có người ở nước ngoài có thể xách tay về, thì bạn có thể mua lẻ ở Apple Store (nếu Airpod của bạn còn hạn bảo hành thì giá mua sẽ rẻ hơn). Còn ở Việt Nam, thì điều này là không thể nếu bạn muốn mua tại Apple.

Nhưng đổi lại, ở Việt Nam thì có khá nhiều đại lý bán lẻ tai nghe Airpod để thay thế. Giá dao động khoảng 800.000 ~ 1.500.000 đồng tùy dòng sản phẩm. Tốt nhất bạn nên lựa nơi uy tín để mua nhé.

Nếu bạn đã mua một chiếc Airpod để thay thế, thì bạn cần cài đặt lại để tai nghe ghép đôi và hoạt động bình thường.

Đây là các bước thực hiện để cài đặt thay thế Airpod:

 1. Đặt cả hai chiếc Airpod vào hộp sạc
 2. Mở nắp hộp và kiểm tra đèn báo nháy lên màu cam
 3. Nhấn và giữ nút ở phía sau hộp sạc khoảng 5 giây, cho đến khi đèn báo hiện màu trắng. Nếu đèn vẫn nháy màu cam, bạn nên nối hộp sạc với nguồn điện, đóng nắp hộp và chờ khoảng 10 phút
 4. Vào màn hình chính của iPhone
 5. Mở nắp hộp sạc để Airpod hiển thị trong mục tìm kiếm kết nối của iPhone
 6. Khi thông tin Airpod xuất hiện, chọn Connect rồi sau đó chọn Done để hoàn thành kết nối

Việc mua lẻ Airpod sẽ có một số điểm bạn cần phải lưu ý nhé, để tránh mua về rồi mà không sử dụng được:

 • Không thể sử dụng Airpod gen 1 với Airpod gen 2 để thay thế: Như nhiều sản phẩm công nghệ khác, các nhà sản xuất thường ngưng hỗ trợ Airpod đời cũ khi phát triển đời mới hơn. Nên bạn cần lưu ý bạn đang sử dụng Airpod gen mấy, vì hai dòng Airpod này sử dụng chip khác nhau.
 • Có thể dùng hộp sạc Airpod gen 1 cho Airpod gen 2: Nếu bạn mất hộp sạc Airpod gen 2 bạn mới mua, bạn có thể dùng tạm hộp sạc của gen 1, chúng vẫn hoạt động bình thường mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Cách ngăn mất Airpod

Rõ ràng, việc mất Airpod và mua lại một chiếc mới làm tăng chi phí tương đối, khi bạn phải chi ra tối thiểu 800k. Vì vậy, bạn nên trang bị trước một số món đồ nhỏ để đảm bảo tránh và hạn chế thất lạc Airpod trong thời gian bạn dùng.

Dưới đây là các gợi ý, hãy thử chúng nhé!

Làm dây nối cho Airpod

noi day tai nghe airpod

Đây là cách đi ngược với xu hướng hiện tại, thay vì trở nên tiện lợi với công nghệ không dây thì phương án này lại mang lại dây nối cho Airpod.

Chúng trông sẽ không được hiện đại hay xịn sò giống như bạn dùng không dây, thế nhưng chúng sẽ giữ cho Airpod tránh bị lạc mất. Bạn hãy thử nhớ lại, có ai mà mất một chiếc tai nghe nhét tai có dây bao giờ đâu, đúng không?

Dùng móc tai cho Airpod

moc tai cho airpod

Cũng giống như cách làm thêm dây nối cho Airpod, việc kết hợp móc tai tuy trông có vẻ hiện đại hơn so với có dây nhưng chúng cũng là hướng đi ngược thời đại.

Tuy vậy, chúng sẽ giúp ngăn ngừa một yếu điểm lớn gặp phải ở Airpod, là hay rơi rớt khỏi tai cho dù bạn không hề di chuyển.

Với sự trang bị này, không những bạn sẽ hạn chế việc mất hay thất lạc Airpod, mà còn hạn chế tối đa rơi rớt Airpod trong khi bạn vận động như các hoạt động thể thao ngoài trời.

Giữ Airpod trong hộp khi không dùng

giu airpod trong hop chong mat

Đây là cách đơn giản nhất, nhưng điều đó là bắt buộc. Không đơn thuần chỉ là giúp hạn chế việc thất lạc Airpod, mà nó còn giúp tai nghe luôn đảm bảo đủ thời lượng pin để sử dụng bất cứ khi nào hay thời điểm nào bạn cần.

Sau khi sử dụng xong Airpod, tốt nhất bạn nên đặt vào hộp sạc. Đừng bao giờ đặt tai nghe Airpod vào túi quần hay ví, bạn có thể lạc mất chúng mà không hề hay biết.

Dùng vỏ bọc chống mất cho hộp sạc Airpods

vo boc chong mat airpod

Hiện nay, đây là cách mà nhiều bạn sử dụng Airpod tin dùng. Có hai cách để sử dụng vỏ bọc cho hộp sạc.

Thứ nhất là loại vỏ bọc có màu sắc nổi bật, chẳng hạn như màu đỏ, màu xanh để khi bạn đặt hộp sạc Airpod trên ghế hay ở vị trí nào đó, thì bạn dễ dàng nhận biết ra chúng.

Thứ hai là loại có móc khóa, để gắn cố định vào chìa khóa, lưng quần hay bất cứ nơi đâu có thể.

Ngoài ra, những vỏ bọc cho hộp sạc thường làm với chất liệu cầm nắm rất chắc tay, giúp hạn chế rơi rớt.

Kết luận

Khi chiếc Airpod của bạn bị mất một bên tai, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bình thường mà không gặp bất kỳ vấn đề khó khăn gì. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên tìm kiếm chúng trước, vì nhỡ đâu bạn lại phát hiện ra chúng nằm ở đâu đó.

Nhưng quan trọng hơn cả, bạn nên sử dụng những cách mà mình đã đề cập để hạn chế rơi mất Airpod, chúng tuy đơn giản nhưng lại rất hiệu quả.

Bạn có bị mất tai nghe Airpod không? Bạn đã làm gì và có tìm lại được chúng không? Bạn sử dụng cách nào để hạn chế mất Airpod sau này? Hãy để lại comment ở bên dưới để mọi người tham khảo nhé.

Đánh giá bài viết
Sang Go

Là người rất mê công nghệ và chịu trách nhiệm chính cho nội dung của TechPhukien.com. Với nhiều năm trải nghiệm các thiết bị công nghệ, thích chia sẻ và giúp mọi người có các quyết định tiêu dùng công nghệ đúng đắn.

Bài viết bạn có thể thích

 1. [Fixed] Lỗi Windows không phát hiện ra tai nghe Bluetooth
 2. Cách khắc phục tai nghe Bluetooth đã kết nối nhưng không nghe được [Mọi thiết bị]
 3. Tai nghe Bluetooth Jabra Elite 65T chỉ nghe được một bên [Giải thích]
 4. Top 5 tai nghe cho người đeo kính tốt nhất [Review]
 5. Có nên đeo Airpod đi ngủ: 7 vấn đề [Giải thích]
 6. Sử dụng tai nghe chống ồn có hại không? [Giải thích]
 7. Có nên sạc tai nghe Bluetooth qua đêm [Giải thích]
 8. Airpod kết nối được bao xa [Tất cả các dòng Airpod]
 9. Cách kết nối Samsung Galaxy Buds với tất cả thiết bị [Guide]
 10. Tai nghe Airpod bị rơi có sao không [Giải thích]

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status