Tai nghe Airpod có dùng được cho Android không [Giải thích]

Bạn đang tìm hiểu xem có cách nào sử dụng Airpod với Android? Bài viết này sẽ giúp bạn biết được những thứ bạn được và mất một cách chi tiết nhất.

Không ai có thể chối cãi việc Airpod ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của cả ngành công nghiệp tai nghe. Kể từ khi được giới thiệu lần đầu vào năm 2016, chúng tiếp tục thiết lập các tiêu chuẩn về tính năng và trải nghiệm cho tai nghe earbuds true wireless. Đó là lý do vì sao Airpod trở nên quá phổ biến và luôn là ưu tiên lựa chọn của người dùng.

Nhưng nếu bạn là người đang sử dụng điện thoại Android, hay là người đang chuyển từ sử dụng iPhone sang Android thì làm như thế nào? Có nên đổi hay tiếp tục sử dụng Airpod hay bỏ ra vài triệu đồng để mua Airpod về sử dụng?

Đừng quá lo lắng! Mình sẽ giúp bạn trả lời hết các câu hỏi đó để bạn biết nên hay không nên sử dụng Airpod cho Android. Đồng thời, hướng dẫn cho bạn sử dụng và khắc phục các vấn đề khi phát sinh.

Giờ thì bắt đầu nào!

airpod-co-dung-duoc-cho-android

Airpod có dùng được cho Android không?

CÓ! Không giống như nhiều bạn vẫn nghĩ rằng, Airpod chỉ có thể sử dụng cho các sản phẩm của nhà Apple, với công nghệ kết nối riêng. Nhưng thực chất, chúng sử dụng công nghệ Bluetooth để kết nối với các thiết bị, nên Airpod có thể sử dụng với mọi loại thiết bị.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn quyết định đi mua và sử dụng ngay Airpod cho Android, vì việc kết nối được là một chuyện, nhưng sử dụng tốt và đầy đủ tính năng lại là một chuyện khác. Chúng sẽ bị giới hạn một số tính năng vốn dĩ chỉ có trên thiết bị nhà Apple.

Những hạn chế này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ở phần nội dung sau.

Nhưng nếu bạn muốn thử để trải nghiệm việc kết hợp sử dụng Airpod với Android xem sao, thì có thể thực hiện kết nối theo hướng dẫn bên dưới.

Cách kết nối Airpod với Android

Việc kết nối Airpod với Android không có gì là khó khăn vì chúng sử dụng công nghệ Bluetooth. Vì vậy, kết nối vẫn hoạt động bình thường và cho tín hiệu rất tốt.

Dưới đây là các bước hướng dẫn cụ thể, bạn có thể thực hiện theo nhé.

 1. Trên thiết bị Android, bạn truy cập vào phần Cài đặt [Settings].
ket noi airpod voi android
 1. Chọn vào Kết nối [Connections].
ket noi airpod voi android
 1. Chọn Bluetooth và bật tính năng này lên trên Android.
ket noi airpod voi android
 1. Mở nắp hộp sạc Airpod, hãy đảm bảo Airpod nằm bên trong hộp sạc nhé.
ket noi airpod voi android
 1. Nhấn nút cài đặt ở phía sau hộp sạc cho đến khi đèn màu trắng nháy lên.
ket noi airpod voi android
 1. Xem qua Android, tên tai nghe Airpod sẽ hiện trong danh sách thiết bị Bluetooth.
ket noi airpod voi android
 1. Chọn vào tên tai nghe Airpod của bạn, nhấn vào kết nối.
ket noi airpod voi android

Các tính năng có thể và không thể hoạt động của Airpod trên Android

Nếu bạn đã từng sử dụng Airpod với iPhone hay chưa dùng, thì có lẽ các tính năng hay ho nhất của Airpod bạn đã trải nghiệm được hay xem qua các đoạn quảng cáo hay đọc thông tin về chúng. Chúng ta phải cảm ơn Apple khi đã mang lại những trải nghiệm tuyệt vời đó.

Nhưng khi bạn sử dụng Airpod với Android, thì vô tình mang chúng ra khỏi môi trường mà chúng được phát triển trước đó. Dẫn đến một số trải nghiệm, một số tính năng bị giới hạn, điều này có thể không đạt được như kỳ vọng mà bạn mong đợi.

Điều đó là gì, thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem như thế nào nhé!

Tính năng hoạt động tốt

Vì Airpod kết nối được với Android, nên tính năng cơ bản nhất của một chiếc tai nghe vẫn có thể hoạt động tốt và bình thường.

Dưới đây là một số tính năng sử dụng và hoạt động tốt của Airpod trên Android.

Double-tap để tắt và chơi nhạc

Đây là tính năng cơ bản trong chức năng điều hướng của tai nghe Airpod. May mắn là mặc dù bị giới hạn về tính năng, nhưng chức năng này vẫn hoạt động được.

Nếu bạn muốn tắt hay chơi lại một bài hát, đơn giản chỉ cần double-tap lên tai nghe, âm nhạc sẽ dừng hay chơi tiếp bài còn đang dang dở.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn kích hoạt tính năng chuyển bài hát với Airpod, bạn cần cài đặt lại chúng. Thế nhưng tính năng này chỉ có thể tùy chỉnh trên thiết bị iOS.

Kết nối tốt

Kết nối Bluetooth giữa hai thiết bị thì không cần bàn cải, hoạt động rất tốt. Tín hiệu không chập chờn và bị mất trong khi đang sử dụng.

Ngoài ra, khoảng cách kết nối cũng khá ổn, cách 10 mét thì âm thanh truyền đi vẫn ổn định và cho chất âm tốt.

Tính năng không hoạt động được

Nói gì thì nói, vốn dĩ Airpod sinh ra để sử dụng chung với iOS, những tính năng và ứng dụng riêng biệt. Sử dụng khác hệ điều hành có nghĩa sẽ không thể tiếp cận được với những tính năng này.

Dưới đây là một số tính năng bạn không thể sử dụng của Airpod khi kết nối với Android.

Không Siri

Siri là ứng dụng trợ lý ảo của Apple, được thiết kế để phục vụ và sử dụng độc quyền trên các thiết bị nhà Táo. Nên Android sẽ không được hỗ trợ.

Khi sử dụng Airpod, Siri sẽ thông báo cho bạn các thông tin như tăng giảm âm lượng, chuyển đổi bài hát thông qua tai nghe.

Nhưng đáng buồn, Android lại chỉ hỗ trợ trình trợ lý ảo của Google hay Bing. Và chúng lại không được hỗ trợ trên thiết bị Android.

Tự động thay đổi thiết bị kết nối

Đây là một tính năng rất hay và mình cũng rất thích khi sử dụng với Airpod.

Khi bạn đang sử dụng Airpod để nghe nhạc trên iPhone, nhưng bạn có cuộc gọi khác trên iPad thì Airpod hoàn toàn tự động thay đổi thiết bị kết nối để bạn sử dụng.

Cách thức hoạt động của tính năng này dựa vào tài khoản iCloud. Khi Airpod được bật, chúng sẽ đồng bộ và kết nối với nhiều thiết bị cùng chung một tài khoản iCloud. Nên khi có thiết bị nào được sử dụng tính năng liên quan đến Airpod, chúng sẽ tự động chuyển đổi.

Nhưng, tính năng này chỉ có trên mỗi thiết bị Apple.

Cài đặt nhanh một bước

Đây có lẽ là điều mà nhiều người thích ở điểm trải nghiệm của Airpod. Khi bạn đặt Airpod vào trong hộp sạc, chỉ cần đặt gần hộp sạc với iPhone và mở nắp hộp lên, Airpod sẽ tự động kết nối với iPhone ngay lập tức.

Tuy nhiên, tính năng này cũng không làm việc trên các thiết bị khác ngoài nhà Táo.

Tùy chỉnh Double-tap

Tính năng double-tap trên Airpod có thể thực hiện được khá nhiều tác vụ lệnh điều khiển khác nhau. Và việc tùy chỉnh chúng dựa vào sở thích và thói quen cá nhân.

Trên thiết bị iOS, bạn có thể cài đặt chúng để thực hiện các tính năng như:

 • Truy cập Siri
 • Dừng và chơi nhạc
 • Lựa chọn chuyển bài hát sang bài kế tiếp hay trở ngược về bài ban đầu

Kiểm tra thời lượng pin

Nếu so với các loại tai nghe khác trên thị trường, thì thông tin dung lượng pin còn lại trên thiết bị tai nghe sẽ được thông báo trực tiếp khi bạn đang sử dụng thiết bị. Thế nhưng, Apple lại làm Airpod khác đi, các thông tin sẽ hiển thị trực tiếp trên thiết bị đang sử dụng, giúp bạn dễ dàng có kế hoạch sử dụng và sạc đầy cho lần dùng tiếp theo.

Thông tin này sẽ hiển thị ngay trên thanh thông báo, dễ dàng cho bạn theo dõi tình trạng Airpod.

Dùng một bên tai nghe Airpod

Với iOS, bạn dễ dàng sử dụng một bên tai Airpod để nghe, còn tai còn lại có thể tắt đi hay kết nối hai tai nghe riêng biệt lên hai thiết bị khác nhau, với các tính năng riêng không ảnh hưởng lên giữa hai tai nghe.

Tuy nhiên, chức năng hay ho này chỉ hoạt động khi sử dụng với iOS mà thôi.

Cảm biến tự động khi đưa gần đến tai

Đây là một trong những tính năng tiên phong và đi đầu trong làng tai nghe thông minh. Tính năng này có thể tắt một bên tai nghe khi bạn lấy chúng ra khỏi tai và mở trở lại khi bạn đặt vào tai, âm thanh bài hát trước đó cũng sẽ tiếp tục tự động mở lại.

Tính năng này cũng giúp tiết kiệm pin hơn cho Airpod khi bạn không dùng đến tai nghe.

Điều đáng buồn, chúng không hoạt động trên thiết bị Android.

Tính năng không hoạt không tối ưu – Chất lượng âm thanh của Airpod

Khi nói đến chất âm của Airpod bị ảnh hưởng khi sử dụng với thiết bị Android. Lý do cho việc này là do gói giải mã âm thanh codec AAC trên Airpod hay các thiết bị iOS.

Các gói codecs sử dụng qua Bluetooth trên Android có khá nhiều, chúng tùy thuộc vào các thiết bị Android được sản xuất từ nhà sản xuất nào, và các gói codec này cho chất lượng âm thanh khác nhau, phụ thuộc vào chất lượng kết nối Bluetooth.

Trong khi đó, chẳng hạn như Airpod Pro, sử dụng chip Apple H1 chỉ hỗ trợ SBC và AAC. Chính vì vậy, chất âm cho ra của Airpod với các thiết bị Android sẽ bị giảm về chất lượng.

Phần mềm bên thứ ba để cải thiện tính năng

Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng về điều đó, vì vẫn có những phần mềm bên thứ ba hỗ trợ cho việc này, chúng giúp bạn thêm những tính năng còn thiếu ở trên cho Airpod. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần chứ không thể đầy đủ như bạn sử dụng với iOS.

Những phần mềm này cũng khá dễ sử dụng, dưới đây là hai phần mềm sử dụng tốt cho Airpod khi dùng với Android:

AirBattery app

ket noi airpod voi android

Giúp thông tin cho bạn về thông tin tình trạng pin cho tai nghe Airpod. Chúng sẽ giúp bạn theo dõi tình trạng sử dụng pin hàng ngày và giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch để sạc hàng ngày.

Bạn có thể tải về từ Google Play ở đây.

Assistant Trigger app

ket noi airpod voi android

Phần mềm giúp bạn sử dụng ứng dụng trợ lý ảo của Google trên Airpod. Các tính năng như cài đặt thời gian cảnh báo, chơi nhạc. Và để truy cập vào tính năng trợ lý ảo, bạn chỉ cần double-tap trên Airpod.

Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy download và cài đặt ở đây.

Có nên dùng Airpod trên Android để sử dụng chính?

Vì Airpod bị giới hạn quá nhiều tính năng đáng giá khi sử dụng trên Android, những tính năng giúp chúng trở nên đáng tiền và có giá trị về mặc sử dụng và trải nghiệm cho người dùng. Thiếu mất những tính năng này, Airpod dường như mất đi những bản sắc riêng của sản phẩm này.

Vì vậy, thay vì cố ép mình sử dụng Airpod với Android, tốt hơn bạn nên lựa chọn cho mình một sản phẩm được tối ưu cho các thiết bị Android.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm tốt để giúp bạn lựa chọn. Mình xin đề xuất sản phẩm tốt nhất cho các thiết bị Android trên thị trường hoàn toàn có thể cạnh tranh trực tiếp với Airpod.

Lựa chọn khuyên dùng

Samsung Galaxy Buds Pro

Sản phẩm tai nghe đi đầu của làng tai nghe cho các thiết bị Android. Với thiết kế cho cảm giác đeo thoải mái, chất âm chất lượng khi kết hợp với ông lớn AKG để phát triển, với một thời lượng pin tốt. Kèm với đó là công nghệ chống ồn chủ động, chống nước và cảm biến trên tai nghe.

Kết luận

Như vậy, bạn không nên sử dụng Airpod cho các thiết bị Android, với mình đó là một sự đầu tư không có lời, khi mà bạn phải bỏ ra hầu bao lớn hơn nhưng tính năng sử dụng được của thiết bị lại hạn chế hơn về tính năng lẫn trải nghiệm sử dụng.

Vì vậy, tốt nhất hay lựa chọn các thiết bị tai nghe True Wireless khác để thay thế và được tối ưu cho thiết bị Android.

Vậy bạn có đang sử dụng Airpod cho Android? Tại sao bạn lại sử dụng cách kết hợp này và trải nghiệm của bạn như thế nào? Hãy để lại comment để mọi người cùng tham khảo và thảo luận nhé!

Đánh giá bài viết
Sang Go

Là người rất mê công nghệ và chịu trách nhiệm chính cho nội dung của TechPhukien.com. Với nhiều năm trải nghiệm các thiết bị công nghệ, thích chia sẻ và giúp mọi người có các quyết định tiêu dùng công nghệ đúng đắn.

Bài viết bạn có thể thích

 1. [Fixed] Lỗi Windows không phát hiện ra tai nghe Bluetooth
 2. Cách khắc phục tai nghe Bluetooth đã kết nối nhưng không nghe được [Mọi thiết bị]
 3. Tai nghe Bluetooth Jabra Elite 65T chỉ nghe được một bên [Giải thích]
 4. Top 5 tai nghe cho người đeo kính tốt nhất [Review]
 5. Có nên đeo Airpod đi ngủ: 7 vấn đề [Giải thích]
 6. Sử dụng tai nghe chống ồn có hại không? [Giải thích]
 7. Có nên sạc tai nghe Bluetooth qua đêm [Giải thích]
 8. Airpod kết nối được bao xa [Tất cả các dòng Airpod]
 9. Cách kết nối Samsung Galaxy Buds với tất cả thiết bị [Guide]
 10. Tai nghe Airpod bị rơi có sao không [Giải thích]

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status