5 cách khắc phục tai nghe Airpod không hiện Popup [Hướng dẫn]

Bạn mới mua tai nghe Airpod để sử dụng hàng ngày, giải trí – học tập – trò chuyện với bạn bè qua Facetime, Zalo các kiểu. Nhưng bỗng dưng bạn phát hiện tai nghe Airpod của bạn không hoạt động như bình thường. Thay vì mở hộp sạc lên thì trên iPhone sẽ hiển thị Popup, thì bây giờ không thấy đâu cả, tại sao vậy?

Nguyên nhân cho lỗi này là do kết nối tai nghe Airpod với thiết bị iPhone hay iPad không được tốt. Việc cần làm để khắc phục lỗi này là giải quyết các vấn đề về kết nối tai nghe.

Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tai nghe Airpod không hiện Popup trên iPhone sau khi đã mở hộp sạc để sử dụng. Có thể việc này không quá quan trọng vì chúng không ảnh hưởng đến chất lượng tai nghe, nhưng chúng gây khó chịu cho trải nghiệm của chúng ta.

Và bây giờ, chúng ta bắt đầu nhé!

khac phuc loi khong hien popup airpod

Tại sao tai nghe Airpod không hiện Popup khi mở hộp sạc?

Trước tiên, bạn cần biết được khi nào Popup thông báo Airpod đã kết nối và tình trạng pin xuất hiện trên iPhone. Để từ đó, mới biết tai nghe của bạn có gặp vấn đề về Popup thông báo hay không.

Thông thường, khi bạn mở nắp hộp sạc tai nghe Airpod, thì một bản thông tin dưới dạng Popup sẽ hiển thị trên iPhone của bạn, thông tin về tình trạng của Airpod, nhưng phải đảm bảo một điều kiện quan trọng là tai nghe Airpod và iPhone phải được đặt gần nhau.

Lý do bắt buộc tai nghe Airpod và iPhone phải được đặt gần nhau là nhằm đảm bảo kết nối của chúng là tốt nhất và hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, đôi khi các kết nối của Airpod và iPhone gặp một số vấn đề, nguyên nhân có thể là do pin của thiết bị quá yếu, không đủ để kết nối được tốt, hay sóng Bluetooth không được tốt, hoặc có thể là do phần mềm điều khiển kết nối trên iPhone bị lỗi.

Quy chung lại, đó là vấn đề về kết nối tai nghe Airpod với iPhone hay iPad. Việc này gây ra việc Popup thông tin về Airpod không xuất hiện hoặc hiện chậm.

Vậy có cách nào để khắc phục để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho việc sử dụng Airpod hay không?

Câu trả lời là có, bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau đi đến chi tiết từng cách xử lý cụ thể.

Cách khắc phục Airpod không hiện Popup trên iPhone

Dưới đây mình liệt kê các cách để khắc phục lỗi Popup thông báo về tình trạng Airpod không hiện trên iPhone. Các cách mình lập ra theo từng bước, từ đơn giản đến phức tạp hơn để khắc phục hoàn toàn vấn đề phát sinh.

Bây giờ chúng ta cùng nhau đến từng cách cụ thể nhé.

1 – Sạc đầy pin tai nghe Airpod

Đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra vấn đề này, pin của Airpod khi không được sạc đầy, thì các kết nối với thiết bị khác như iPhone hay iPad sẽ không đạt trạng thái tốt nhất. Các tín hiệu từ đó truyền và tiếp nhận trên hai thiết bị không chính xác, gây nhiễu thông tin và Popup không hiện lên như thông thường.

Để khắc phục việc này, bạn cần ngưng sử dụng Airpod một khoảng thời gian, đặt Airpod vào lại hộp sạc và tiến hành sạc lại cho tai nghe khoảng vài phút, rồi kiểm tra lại kết nối như thế nào.

Tuy nhiên, khi không có Popup hiển thị trước đó về tình trạng pin Airpod, bạn sẽ rất khó để xác định cần sạc bao nhiêu lâu để kiểm tra lại, để chắc chắn hơn bạn có thể để khoảng 15-20 phút rồi hãy kiểm tra lại.

sac day pin tai nghe airpod

2 – Khởi động lại Bluetooth và Wifi

Việc làm này nhằm làm mới lại các kết nối trên iPhone.

Khi sử dụng kết nối Wifi và Bluetooth trên iPhone một thời gian dài, chúng sẽ gây ra các lỗi do các kết nối với các thiết bị không tương thích hay mạng Wifi không an toàn. Việc này vô tình gây ra các lỗi liên quan đến cài đặt trong iPhone.

Nên bạn cần khởi động lại để kết nối “mới” cho Airpod, và các bước thực hiện cực kì đơn giản như sau:

 1. Mở chế độ “Máy bay” [Airplane Mode] để tắt hoàn toàn Wifi và Bluetooth cho iPhone.
 2. Chờ đợi từ 10 – 20 giây để phần mềm trên iPhone tắt hẳn Wifi và Bluetooth.
 3. Tắt chế độ Airplane Mode.
 4. Nhấn nút khóa màn hình.
 5. Mở khóa màn hình và kiểm tra kết nối với Airpod.
bat airplane mode de tat wifi iphone

3 – Ngắt và kết nối lại với tai nghe Airpod

Nếu như bước khởi động lại Wifi và Bluetooth trên iPhone vẫn chưa khắc phục được lỗi, thì cách tốt nhất là bạn reset lại kết nối giữa Airpod với iPhone, nhằm xóa sạch bộ nhớ đệm trên iPhone về thiết bị đã kết nối trước đó, cụ thể là chiếc Airpod của bạn.

Các bước thực hiện như sau:

 1. Đặt Airpod vào lại trong hộp sạc.
 2. Đóng nắp hộp sạc.
 3. Bây giờ thì mở hộp sạc ra.
 4. Truy cập vào phần “Cài đặt” [Setting] > Bluetooth trên iPhone hay iPad.
 5. Chọn vào phần nút chữ “i” gần tên tai nghe Airpod của bạn.
 6. Chọn “Quên thiết bị này” [Forget This Device] và xác nhận.
 7. Giữ nút cài đặt trên hộp sạc khoảng 15 giây cho đến khi đèn báo xuất hiện đèn báo màu trắng nhấp nháy.
 8. Bây giờ thì kết nối lại Airpod với iPhone và kiểm tra có hiện lên Popup hay không.
cach xoa quen airpod trong iphone

4 – Reset kết nối mạng trên iPhone

Nếu các bước thực hiện trước đó trên iPhone vẫn không khắc phục được lỗi không hiện Popup Airpod, thì bạn nên reset lại các kết nối mạng trên iPhone, nhằm đưa các cài đặt về trạng thái ban đầu như máy vừa mới xuất xưởng. Mục đích loại bỏ hoàn toàn các kết nối bị lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng.

Để thực hiện reset kết nối mạng, sẽ có 2 cách khác nhau với hai phiên bản hệ điều hành, chi tiết như sau:

 • Đối với iOS 15: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt [Setting] > Cài đặt chung [General] > Chuyển hoặc đặt lại iPhone [Transfer or Reset iPhone] > Đặt lại [Reset] > Đặt lại cài đặt mạng [Reset Network settings]. Sau đó chọn xác nhận để quá trình reset bắt đầu.
 • Đối với iOS 14: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt [Setting] > Cài đặt chung [General] > Đặt lại iPhone [Reset iPhone] > Đặt lại cài đặt mạng [Reset Network settings].

Sau khi quá trình khởi động lại máy kết thúc, bạn kết nối lại với Airpod và kiểm tra lại lỗi Popup đã khắc phục hay chưa. Nếu chưa, bạn hãy tiến hành reset tai nghe Airpod.

5 – Reset tai nghe Airpod

Đây là giải pháp tốt nhất, có thể khắc phục mọi vấn đề xảy ra với các lỗi liên quan đến Airpod, như âm thanh rè, kết nối không được, … 

Nhưng không phải vì thế mà bạn lạm dụng việc reset tai nghe Airpod thường xuyên khi có lỗi phát sinh, việc này nên để thực hiện sau cùng khi các giải pháp khác không thực hiện được.

Các bước thực hiện như sau: 

 1. Cho tai nghe vào hộp sạc và đóng nắp lại.
 2. Chờ 30 giây
 3. Mở nắp của hộp sạc.
 4. Đối với Iphone, Ipad hay Ipod touch, vào phần Settings > Bluetooth và nhấn vào icon “i” kế bên Airpod (Nếu bạn không thấy Airpod trong phần Settings > Bluetooth, hãy đi đến bước tiếp theo).
 5. Nhấn vào Forget This Device hay Quên thiết bị này, và nhấn lại để xác nhận.
 6. Với nắp hộp sạc đang mở, nhấn và giữ nút cài đặt ở phía sau hộp sạc khoảng 15 giây, cho đến khi đèn báo hiện màu cam, sau đó chuyển về màu trắng.
 7. Kết nối lại cho Airpod của bạn: với nắp hộp sạc mở, đặt Airpod gần thiết bị của bạn. Làm theo các bước trên màn hình điện thoại.

Kết luận

Lỗi không hiện hay xuất hiện chậm Popup khi kết nối tai nghe Airpod với iPhone hay iPad sẽ gây nhiều phiền toái khi chúng ta sử dụng hàng ngày. Vì bạn sẽ không biết tình trạng Airpod đang sử dụng như thế nào, còn dung lượng pin đã cạn bao nhiêu phần trăm để biết mà tiến hành sạc bù và sử dụng.

Tuy nhiên, với các giải pháp bên trên, bạn hoàn toàn yên tâm chúng ta sẽ khắc phục được vấn đề này một cách triệt để mà không quá khó khăn cho dù bạn là người mù về công nghệ.

Bạn đã ứng dụng cách khắc phục nào để sửa lỗi không hiện Popup cho tai nghe Airpod? Chúng có hiệu quả hay không? Hãy để lại comment bên dưới để mọi người cùng tham khảo nhé!

Đánh giá bài viết
Sang Go

Là người rất mê công nghệ và chịu trách nhiệm chính cho nội dung của TechPhukien.com. Với nhiều năm trải nghiệm các thiết bị công nghệ, thích chia sẻ và giúp mọi người có các quyết định tiêu dùng công nghệ đúng đắn.

Bài viết bạn có thể thích

 1. [Fixed] Lỗi Windows không phát hiện ra tai nghe Bluetooth
 2. Cách khắc phục tai nghe Bluetooth đã kết nối nhưng không nghe được [Mọi thiết bị]
 3. Tai nghe Bluetooth Jabra Elite 65T chỉ nghe được một bên [Giải thích]
 4. Top 5 tai nghe cho người đeo kính tốt nhất [Review]
 5. Có nên đeo Airpod đi ngủ: 7 vấn đề [Giải thích]
 6. Sử dụng tai nghe chống ồn có hại không? [Giải thích]
 7. Có nên sạc tai nghe Bluetooth qua đêm [Giải thích]
 8. Airpod kết nối được bao xa [Tất cả các dòng Airpod]
 9. Cách kết nối Samsung Galaxy Buds với tất cả thiết bị [Guide]
 10. Tai nghe Airpod bị rơi có sao không [Giải thích]

4 bình luận về “5 cách khắc phục tai nghe Airpod không hiện Popup [Hướng dẫn]”

 1. mình thắc mắc khi mở nắp là nó thông báo trên điện thoại, vậy là nó hoạt động theo cơ chế gì, có phải phần bản lề của hộp đựng chính là công tắc của tai nghe k

  Trả lời

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status