5 cách đeo Airpod, Airpod Pro không bị rơi [Hướng dẫn]

Việc giữ tai nghe Airpod trên tai mà không bị rơi nghe có vẻ đơn giản, nhưng điều đơn giản này lại cần đến những giải pháp mang tính đổi mới để có thể khắc phục được sự phiền toái này.

Sau khi đi làm về, mình thường hay nghe một chút nhạc để giải trí với tai nghe Airpod. Di chuyển qua lại, tập một xíu bài tập thể dục nhẹ nhàng nhưng bất thình lình, Airpod lại rơi. Cảm giác lúc ấy vừa sợ hỏng, vừa trách Apple tại sao lại làm một sản phẩm đeo không chắc chắn gì cả!

Nhưng sau một thời gian tìm hiểu và thử nghiệm, giờ thì tình trạng này gần như không còn, vì các giải pháp mình sử dụng đã khắc phục các nhược điểm mà Airpod còn thiếu sót.

Ở bài viết này, mình sẽ mách nước cho bạn những mẹo để giúp việc đeo tai nghe Airpod không phải sợ bị rơi hoặc hạn chế rơi tối đa có thể.

Nào, bắt đầu nhé!

cach deo airpod khong bi roi

Tai nghe Airpod có dễ rơi không?

Không dễ để trả lời câu hỏi này. Chúng còn tùy thuộc cách bạn sử dụng Airpod trong hoàn cảnh cụ thể nào, làm việc gì và cách bạn chọn size có phù hợp với tai bạn như thế nào.

Nên nếu trả lời một cách công bằng, sẽ là CÓ và KHÔNG.

CÓ, dễ rơi là khi bạn dùng Airpod phục vụ cho việc chạy bộ, hoạt động mạnh. Có khi chỉ cần chạy vài bước là chúng đã rơi ra rồi.

Còn KHÔNG, khó rơi là khi bạn dùng trong lúc giải trí, đọc sách hay cafe với bạn bè, thì không lý do gì mà Airpod có thể rơi ra khỏi tai bạn được.

Nếu nói vậy, thì lý do là gì, tại sao Airpod lại dễ rơi? Để từ đó mà tìm cách khắc phục.

Đừng lo, dưới đây mình sẽ giải thích tại sao! Bắt đầu nào.

3 lý do tại sao Airpod lại dễ rơi khi đeo?

Tai nghe được thiết kế và phát triển với một kích thước, một size gần như cố định. Còn chúng ta thì kích thước tai mỗi người là khác nhau, ngẫu nhiên, nên việc không phù hợp hết với kích thước mặc định của Airpod là chuyện dễ hiểu.

Dưới đây là các nguyên nhân phổ biến, chúng bao gồm:

Bây giờ hãy cùng đi chi tiết nào!

Không đúng kích thước tai

Lý do đầu tiên cho việc Airpod hay bị rơi đó chính là do kích thước của Airpod không phù hợp với tai của bạn. Mặc dù Airpod được đánh giá là tai nghe nhét tai có kích thước vừa vặn, phù hợp với sự đa dạng của người dùng nhất trên thị trường hiện nay, và điều đó là đúng vì Airpod phù hợp với 90% người dùng Airpod.

Thế nhưng 10% còn lại thì sao, đó là những người có hình dạng – kích thước tai khác biệt, dĩ nhiên Airpod sẽ không thể phù hợp được 100% với thiểu số những người này.

Theo một khảo sát về hình dạng và kích thước tai, kết quả cho thấy đặc điểm của tai còn đa dạng hơn so với vân tay của mỗi người. Chính vì vậy, việc đáp ứng và phù hợp hết mọi người là không thể.

Nếu bạn là một trong số 10% đối tượng này, bạn cũng không nên quá lo lắng. Vì những giải pháp bên dưới sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề này.

Sai kích thước nút nhét tai với Airpod Pro

Khác với Airpod tiêu chuẩn, Airpod Pro có thêm phần đệm silicon nhét tai, giúp khắc phục triệt để các vấn đề mà Airpod tiêu chuẩn gặp phải. Tức là chúng có thể đáp ứng 100% việc đeo tốt, không rơi rớt cho tất cả mọi đối tượng.

Các nút silicon nhét tai này gồm ba size khác nhau, phù hợp với từng loại kích thước tai, giúp Airpod Pro giữ chặt trong tai mà bạn không lo việc rơi rớt khi đang sử dụng.

Tuy nhiên, các silicon này cũng không phải là giải pháp hoàn hảo cho mọi tình huống. Một số vấn đề phát sinh với miết nhét tai này là chúng khá trơn, hay gây ra các chất bẩn nhét lại trong tai, và gây đau tai. Nên thực tế, một số người dùng đã thay đổi kích thước nút nhét tai để được thoải mái hơn. Vì vậy, chúng lại dễ bị rơi rớt ra ngoài.

Có tác động ngoại lực khi đeo

Lý do cuối cùng là tác động của ngoại lực, tuy không liên quan đến sản phẩm Airpod bạn đang sử dụng. Nhưng chúng là thói quen hàng ngày và hoàn cảnh chúng ta sử dụng, chúng là một phần nguyên nhân gây ra việc rơi tai nghe.

Những thao tác của cá nhân người dùng như cởi áo thun hay đeo tháo khẩu trang, chúng sẽ vô tình làm thay đổi hình dạng tai và làm Airpod không thể bám lên vành tai.

Với những trường hợp này, tốt nhất bạn nên cẩn thận trong khi thao tác, hoặc tháo Airpod ra sau đó hãy đeo lại sau để tránh rơi rớt gây hư hỏng cho Airpod.

Cách đeo Airpod không bị rơi

Để tránh việc Airpod rơi ra khỏi tai khi bạn đang sử dụng, dưới đây là một số cách đơn giản, nhanh chóng và có thể không mất tiền để mua một phụ kiện để khắc phục việc này. Đơn giản hãy thực hiện theo các cách sau:

1 – Hãy đảm bảo bạn đeo đúng cách

Điều này nghe có vẻ quá chung chung, khi ở đâu bạn cũng dễ dàng tìm thấy lời khuyên hãy đeo đúng cách để chúng không bị trượt, rơi ra ngoài.

Nhưng với hai dòng sản phẩm phổ biến, Airpod và Airpod Pro cũng có những cách khác nhau để giúp đeo đúng cách.

Bây giờ chúng ta sẽ cùng đến với từng loại tai nghe Airpod nào.

Cách đeo Airpod đúng cách

cach deo airpod khong bi roi

Airpod tiêu chuẩn dựa vào các góc, cạnh và hình dạng sẵn có của chúng để bám lên vành tai của bạn, cách đeo đúng cần thực hiện các bước sau:

Bước 1 – Lau tai nghe với vải khô đã được làm sạch, làm ẩm trước đó. Trước tiên, hãy đảm bảo loại bỏ hết các vệt dầu, chất bẩn bám trên tai nghe Airpod. Vì chúng có thể làm Airpod dễ trượt hơn khi đeo vào tai. Bằng cách này, sẽ giúp Airpod của bạn có một bề mặt bám dính hơn. Bạn có thể cảm giác bằng cách nghe tiếng “cót két, rin rít” khi vệ sinh bằng vải.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo làm khô vải làm ẩm nhé, vì nước có thể gây hư hỏng cho Airpod.

Để chi tiết hơn, bạn có thể tham khảo cách vệ sinh Airpod toàn tập.

cach deo airpod khong bi roi

Bước 2 – Nhét Airpod vào tai nhẹ nhàng. Sau khi đã vệ sinh sạch ở bước trên, hãy đặt Airpod lên tai và ấn nhẹ một xíu, đảm bảo chúng nằm gọn trong tai. Chi tiết bạn có thể xem video bên dưới.

Lưu ý là nhấn Airpod vào bên trong quá sâu, việc này có thể tạo ra sự không thoải mái  và nếu bạn sử dụng thời gian dài sẽ cho cảm giác đau tai.

Bước 3 – Xoay và điều chỉnh cho Airpod vừa khít với tai. Bước này thì bạn cứ xoay cho đến khi bạn thấy tai nghe vừa khít và áp vào tai là được. Cách để nhận biết là phần thân của Airpod sẽ song song với cằm của bạn.

Ban đầu bạn có thể đeo kính để xác định vị trí của Airpod như thế nào, sau đó ghi nhớ và thực hiện lần sau sẽ dễ hơn rất nhiều.

Cách đeo Airpod Pro đúng cách

So với mẫu Airpod tiêu chuẩn, Airpod Pro có kèm thêm nút đệm lót tai bằng Silicon, giúp Airpod dễ dàng bám sát vào tai. Nhưng để đeo chúng đúng cách, bạn cũng cần có những bước thực hiện phù hợp sau:

Bước 1 – Lật ngược miếng lót tai Silicon để kiểm tra kích thước size của chúng. Việc kiểm tra size của miếng nhét tai sẽ giúp bạn đảm bảo được tai nghe có vừa khít khi sử dụng hay không. Nếu bạn không rõ tai của mình có phù hợp với size nào của Airpod, thì có thể tham khảo hướng dẫn kích thước silicon nhét tai của Apple.

Mặc định, kích thước silicon nhét tai cỡ vừa sẽ xuất xưởng chung với Airpod, nên nếu bạn muốn cỡ nhỏ hay lớn hơn thì chúng có đi kèm trong hộp nhé, hãy thử với size phù hợp nhất vói bạn.

cach deo airpod khong bi roi

Bước 2 – Đặt ký tự size của miếng nhét tai cùng hàng với vành màu đen trên Airpod. Bước này là cách làm chúng vừa vặn hơn, cách nhận biết là khi bạn gắn vào sẽ nghe tiếng click khi gắn đúng.

cach deo airpod khong bi roi

Bước 3 – Nhét vào tai, xoay và điều chỉnh. Giống như bước thực hiện với tai nghe Airpod tiêu chuẩn, bạn đặt Airpod vào tai, nhấn nhẹ và xoay cho đến khi xác nhận chúng vừa khít với tai của bạn.

Bước 4 – Kích hoạt Airpod để kiểm tra độ vừa vặn của tai. Đây là bước xác nhận thủ công trước khi sử dụng Airpod của Apple. Sau khi kết nối bạn cứ thực hiện theo hướng dẫn phần mềm là được.

Trường hợp bạn không thấy hướng dẫn hiện ra, thì bạn có thể xem xét nâng cấp hệ điều hành iOS lên, vì chúng chỉ hỗ trợ từ phiên bản 13.2 trở lên.

cach deo airpod khong bi roi

2 – Thử đảo đầu Airpod để đeo

Đây là cách thực hiện của các anh em hay chạy bộ sử dụng Airpod. Phương pháp này có thể phù hợp với một số bạn, vì chúng chỉ thích hợp với một số loại tai có kích thước vừa khít với chiều dài thân Airpod.

Bạn cứ đảo tai nghe Airpod lại, lật ngược chúng lên trên và đeo vào tai. Với mình, cảm giác hơi cấn tai một chút, nhưng với thời gian chạy bộ mỗi ngày ít ỏi, thì việc trải nghiệm cách này khá tốt.

cach deo airpod khong bi roi

3 – Thay thế silicon nhét tai đối với Airpod Pro

Silicon nhét tai của Apple phát triển cho Airpod Pro khi dùng nhiều sẽ khá trơn trượt, đặc biệt khi bạn chạy bộ hay hoạt động thể chất, ra mồ hôi nhiều.

Nên cách tốt nhất, hãy thay thế miếng nhét tai mặc định của Apple bằng Foam Masters. Loại nhét tai ngày dễ dàng biến đổi hình dạng theo cấu trúc vành tai của bạn, do đó chúng sẽ khít và sát hơn.

Đây là hướng dẫn từng bước để thay thế silicon nhét tai của Airpod:

Bước 1 – Gỡ miếng nhét tai silicon ra khỏi Airpod. Thao tác này bạn chỉ cần kéo ra cho chúng tách rời là được, chúng rất dẻo nên sẽ không phải lo bị rách khi thao tác.

Bước 2 – Chọn đúng loại size nút nhét tai Memory Foam. Cách lựa chọn cũng khá đơn giản, nếu bạn đeo Airpod Pro bằng silicon nhét tai đi theo tai nghe size nào, thì miếng foam nhét tai cũng giống vậy. Việc này sẽ giúp Airpod Pro vừa khít tai bạn hơn.

Bước 3 – Xoay tròn và gắn foam nhét tai mới lên Airpod Pro. Cách thực hiện giống hệt như khi dùng silicon. Bạn có thể nghe tiếng click sau khi chúng vừa khít với nhau.

Bước 4 – Gắn Airpod Pro vào tai. Cách thực hiện giống với khi bạn dùng silicon của Apple. Nhưng thay vì nhấn vào tai rồi xoay, thì với foam nhét tai, bạn phải xoe trước rồi gắn vào tai nhé.

Chúng sẽ mất 4 giây để miếng foam có thể mở rộng và bám sát vào vành tai.

4 – Sử dụng băng keo chống nước

Cách làm này khá thủ công, nhưng kết quả mang lại khá hiệu quả khi sử dụng. Đơn giản là dán các miếng băng keo lên xung quanh phần vành của Airpod, để giúp chúng vừa khít với tai của bạn hơn.

Một số thứ bạn cần để làm việc này như sau:

 • Băng keo chống nước
 • Dụng cụ đục lỗ giấy

Và bây giờ là cách thực hiện:

Bước 1 – Đục ra một số miếng keo dán chống nước. Số lượng miếng keo dán bạn đục ra tùy vào bạn, nhiều hay ít tùy thuộc vào mức độ vừa khít của tai sau khi đeo Airpod.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm kiểu khác, cắt thành từng miếng dài để dán lên Airpod cũng được.

cach deo airpod khong bi roi

Bước 2 – Dán miếng keo chống nước đã đục trước đó xung quanh tai nghe. Việc này bạn vừa làm vừa thử nhé, cho đến khi vừa tai thì thôi.

cach deo airpod khong bi roi

5 – Sử dụng phụ kiện

Nếu các cách trên đều không hiệu quả, thì bạn có thể tìm mua các phụ kiện phù hợp với từng mục đích sử dụng của bạn. Vì những sản phẩm này dùng để giải quyết từng trường hợp cụ thể, chứ chúng không khắc phục hoàn toàn mọi vấn đề bạn đang vướng phải.

Dưới đây là một số gợi ý về hình ảnh giải pháp cho bạn sử dụng phụ kiện chống rơi rớt Airpod, giúp trải nghiệm của bạn với Airpod tốt hơn, chống rơi rớt.

cach deo airpod khong bi roi

Với mình, thì các phụ kiện này rất tiền lợi. Khi cần sử dụng Airpod đi đâu làm gì thì mình sẽ sử dụng tương ứng loại phụ kiện đó.

Ngoài ra, giá của chúng rất rẻ, bạn có thể dự phòng hai đến ba loại khác nhau để thay thế sử dụng. Chúng cũng giúp trải nghiệm thú vị và mới lạ hơn.

Kết luận

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu hết về các cách để tránh việc rơi rớt Airpod trong khi sử dụng hàng ngày. Với các phụ kiện, và các mẹo bên trên, mình nghĩ bạn sẽ thấy thoải mái và tự tin hơn cho các hoạt động khác khi sử dụng Airpod.

Bên cạnh đó, nếu bạn chưa mua Airpod mà đang có dự định mua để sử dụng, thì hãy kiểm tra bạn bè để thử thật kỹ xem Airpod có vừa tai không nhé, vì đây vẫn là cách tốt nhất để sử dụng lâu dài Airpod mà không vướng víu.

Bạn đã khắc phục việc rơi rớt Airpod như thế nào? Có hiệu quả không? Hãy để lại comment để mọi người cùng tham khảo nhé.

4/5 - (3 bình chọn)
Sang Go

Là người rất mê công nghệ và chịu trách nhiệm chính cho nội dung của TechPhukien.com. Với nhiều năm trải nghiệm các thiết bị công nghệ, thích chia sẻ và giúp mọi người có các quyết định tiêu dùng công nghệ đúng đắn.

Bài viết bạn có thể thích

 1. [Fixed] Lỗi Windows không phát hiện ra tai nghe Bluetooth
 2. Cách khắc phục tai nghe Bluetooth đã kết nối nhưng không nghe được [Mọi thiết bị]
 3. Tai nghe Bluetooth Jabra Elite 65T chỉ nghe được một bên [Giải thích]
 4. Top 5 tai nghe cho người đeo kính tốt nhất [Review]
 5. Có nên đeo Airpod đi ngủ: 7 vấn đề [Giải thích]
 6. Sử dụng tai nghe chống ồn có hại không? [Giải thích]
 7. Có nên sạc tai nghe Bluetooth qua đêm [Giải thích]
 8. Airpod kết nối được bao xa [Tất cả các dòng Airpod]
 9. Cách kết nối Samsung Galaxy Buds với tất cả thiết bị [Guide]
 10. Tai nghe Airpod bị rơi có sao không [Giải thích]

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status