Cách kết nối Samsung Galaxy Buds với tất cả thiết bị [Guide]

Bạn muốn sử dụng và kết nối tai nghe Samsung Galaxy Buds, Buds Pro, Buds Live, hay Buds + với thiết bị di động hay máy tính PC. Hãy đọc bài viết để có những hướng dẫn cụ thể.

Việc kết nối tai nghe Galaxy Buds đến các thiết bị di động nhà Samsung là siêu nhanh – toàn bộ quá trình kết nối chỉ mất 15 giây. Thế nhưng, vấn đề xảy ra lại đến khi bạn cố kết nối các dòng Galaxy Buds, Buds Pro, Buds Live hay Buds + với iPhone, máy Mac hay máy PC.

Do sự không tương thích về việc thiết kế phần mềm, nên việc kết nối sẽ gặp một chút trở ngại. Cùng với đó, một số chức năng trên Galaxy Buds sẽ bị hạn chế khi dùng trên các thiết bị này.

Nhưng bạn không quá lo lắng làm gì! Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và thực hiện từng bước cụ thể để kết nối chúng với các thiết bị không tương thích.

Giờ thì bắt đầu nào!

ket noi tai nghe samsung galaxy buds

Cách chuẩn bị Galaxy Buds trước khi kết nối

Quá trình kết nối Samsung Galaxy Buds với các thiết bị chung nhà Samsung sẽ rất nhanh, chỉ cần một cú chạm cho phép việc kết nối bắt đầu.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Galaxy Buds với các thiết bị khác, bạn cần thay đổi quá trình các bước kết nối vì chúng sẽ được thao tác thủ công. Dưới đây là hai cách để thực hiện:

Kết nối thông qua hộp sạc

Đây là cách thực hiện kết nối lần đầu tiên cho tai nghe Samsung Galaxy Buds với các thiết bị khác. Cách thực hiện như sau:

 1. Đặt tai nghe Galaxy Buds vào trong hộp sạc.
ket noi tai nghe samsung galaxy buds
 1. Đóng nắp hộp, và chờ từ 5 – 6 giây.
ket noi tai nghe samsung galaxy buds
 1. Mở nắp hộp, và thực hiện kết nối qua Bluetooth với thiết bị khác.
ket noi tai nghe samsung galaxy buds

Kết nối thông qua cảm biến trên Galaxy Buds

Nếu bạn đã kết nối tai nghe với một thiết bị khác, thì bạn chỉ cần mở chế độ kết nối thủ công. Đây là cách thực hiện:

 1. Đặt tai nghe vào trong tai của bạn.
 1. Giữ và chạm lên phần cảm biến cả hai tai nghe khoảng 10 giây.
 1. Chờ cho đến khi bạn nghe tiếng “”beeps”” để xác nhận tai nghe đang trong chế độ kết nối thành công.
ket noi tai nghe samsung galaxy buds

Cách kết nối Samsung Galaxy Buds với điện thoại, thiết bị Samsung

Ứng dụng Galaxy Wearable là là một trong những ứng dụng phổ biến và tuyệt vời của Samsung, chúng hỗ trợ quản lý các thiết bị như tai nghe, đồng hồ và tiện ích kết nối khác. Ứng dụng cho phép bạn kiểm soát việc kết nối của Galaxy Buds với các thiết bị Android và iPhone. Tuy nhiên, vẫn có một số tính năng bị hạn chế, chỉ sử dụng được ở trên điện thoại Samsung.

Việc kết nối thiết bị Samsung qua ứng dụng Galaxy Wearable cực kì nhanh chóng, chỉ mất vài giây. Đây là cách thực hiện:

 1. Tải ứng dụng Galaxy Wearable từ Google Play.
ket noi tai nghe samsung galaxy buds
 1. Bật mở Bluetooth trên điện thoại Samsung.
 2. Mở nắp hộp sạc tai nghe Buds để chúng thực hiện quá trình ghép đôi thiết bị. Bước này thì chúng sẽ hiển thị thông báo Popup yêu cầu bạn có muốn kết nối hay không.
ket noi tai nghe samsung galaxy buds
 1. Nếu thông báo Popup không xuất hiện, bạn hãy khởi chạy Galaxy Wearable và chọn vào tên thiết bị Galaxy Buds.
ket noi tai nghe samsung galaxy buds
 1. Nhấn OK để quá trình ghép đôi bắt đầu.
ket noi tai nghe samsung galaxy buds
 1. Bạn cũng có thể ngắt kết nối thủ công với tai nghe Buds thông qua ứng dụng bằng cách chọn vào menu (☰) và nhấn vào Disconnect.
ket noi tai nghe samsung galaxy buds

Cách kết nối Samsung Galaxy Buds với thiết bị Android khác

Bạn có thể thích tai nghe Galaxy Buds nhưng lại không sử dụng điện thoại nhà Samsung. Nếu vậy, thì đây là hướng dẫn cho bạn cách kết nối tai nghe Galaxy Buds với các thiết bị Android khác.

 1. Mở tai nghe Galaxy Buds để chuẩn bị quá trình kết nối.
 2. Bật mở Bluetooth trên điện thoại, thiết bị Android.
 3. Chờ cho điện thoại Android phát hiện ra tai nghe Galaxy Buds. Nhấn chọn tên của tai nghe Buds để quá trình kết nối bắt đầu.
ket noi tai nghe samsung galaxy buds

Tương tự như việc kết nối các thiết bị hay điện thoại nhà Samsung, bạn cũng có thể tải về ứng dụng Galaxy Wearable để thực hiện quá trình kết nối.

Cách kết nối Samsung Galaxy Buds với iPhone

Với iPhone, Airpod là sự lựa chọn tốt nhất và tối ưu nhất trong hệ sinh thái của Apple. Tuy nhiên, không có lý do gì cho việc không sử dụng tai nghe Galaxy Buds, nếu bạn thích kiểu dáng, chất âm mà chúng mang lại. Đây cũng là sự lựa chọn rất ổn khi bạn vừa chuyển từ hệ sinh thái Android sang iPhone.

Đây là cách để kết nối tai nghe Samsung Galaxy Buds với iPhone:

 1. Trước tiên, bạn cần đảm bảo ngắt kết nối tai nghe Buds với các thiết bị khác. Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần đặt Galaxy Buds vào trong hộp sạc khoảng 6 giây. Hoặc ngắt kết nối thủ công với ứng dụng Galaxy Wearable.
 2. Mở nắp hộp tai nghe Galaxy Buds để chúng vào chế độ kết nối.
 3. Mở chức năng Bluetooth trên iPhone, và chọn tên tai nghe Galaxy Buds để tiến hành kết nối.
ket noi tai nghe samsung galaxy buds

Cách kết nối Samsung Galaxy Buds với máy tính Windows, Laptop

Mặc dù ứng dụng Galaxy Wearable chỉ hỗ trợ mỗi các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android và iOS, nhưng bạn cũng có thể kết nối tai nghe Galaxy Buds với máy tính Windows hay laptop dễ dàng.

Đây là cách kết nối:

 1. Mở hộp sạc Galaxy Buds với tai nghe bên trong, để chúng kích hoạt độ sẵn sàng kết nối.
 2. Trên máy tính Windows hay Laptop, chọn vào menu Setting hay nhấn tổ hợp phím Windows + I, sau đó chọn vào Device > Bluetooth & other devices.
ket noi tai nghe samsung galaxy buds
 1. Chọn vào Add Bluetooth or other devices > Bluetooth và chờ cho đến khi máy tính tìm thấy tai nghe Galaxy Buds.
ket noi tai nghe samsung galaxy buds
 1. Khi chúng hiện ra, bạn chọn vào tên thiết bị tai nghe để thực hiện bước kết nối.
ket noi tai nghe samsung galaxy buds

Cách kết nối Samsung Galaxy Buds với máy Mac, Macbook

Cũng tương tự như kết nối tai nghe Galaxy Buds với các thiết bị máy PC hay Laptop, việc kết nối với Mac, Macbook cũng khá dễ dàng và nhanh chóng. 

Đây là cách thực hiện:

 1. Mở nắp hộp sạc tai nghe Galaxy Buds để chúng sẵn sàng ở chế đồ kết nối.
 2. Mở menu Bluetooth trên máy Mac.
ket noi tai nghe samsung galaxy buds
 1. Tìm tên thiết bị tai nghe Galaxy Buds trong danh sách Bluetooth của máy Mac và chọn “”connect””. 
ket noi tai nghe samsung galaxy buds

Những chức năng Galaxy Buds bị hạn chế khi kết nối với thiết bị không tương thích

Mặc dù tai nghe Galaxy Buds có thể kết nối với tất cả các thiết bị qua Bluetooth. Thế nhưng, cũng giống như trường hợp kết nối Airpod với các thiết bị ngoài nhà Táo, thì các chức năng đi kèm với Samsung sẽ không hỗ trợ trên các thiết bị khác. Tuy vậy, tai nghe Buds khác với Airpod ở chỗ chúng cho trải nghiệm chất âm tương tự như dùng cùng nhà Samsung.

Dưới đây là một số tính năng bị hạn chế – lượt bỏ khi sử dụng tai nghe Galaxy Buds kết nối với các thiết bị khác không phải là sản phẩm của Samsung:

 • Thay đổi kết nối liền mạch: Tức là tự động thay đổi kết nối giữa nhiều thiết bị Samsung sử dụng kết nối chung với tai nghe Galaxy Buds. Tính năng này hoạt động cũng tương tự với Airpod. Nhưng đáng tiếc, các thiết bị khác sẽ không được hỗ trợ tính năng này, cho dù là các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android.
 • Âm thanh 360: Chúng là gói tùy chỉnh âm thanh trên điện thoại Samsung, sử dụng giao diện One UI mới nhất. Tính năng này sẽ cho trải nghiệm anh thanh tốt hơn.
 • Buds Together: Chức năng cho phép kết nối hai tai nghe Galaxy Buds trên cùng một thiết bị.
 • Chế độ chơi Game: Thông thường, với tai nghe Bluetooth hay True Wireless thì chúng sẽ có độ trễ nhất định, chính vì vậy khi chơi Game trải nghiệm âm thanh sẽ không được tốt, do âm thanh sẽ đi sau hình ảnh. Nhưng với tai nghe Galaxy Buds thì khác, chúng sẽ tự động giảm độ trễ để phục vụ cho việc chơi game, nhưng lượng pin tiêu thụ sẽ nhiều hơn.
 • Hỗ trợ giọng nói Bixby: Là trợ lý ảo hỗ trợ cho nền tảng của điện thoại Samsung. Nhưng bạn cũng có thể thay thế trợ lý này bằng Google, Alexa với một số bước cài đặt.
 • Tự động ghép đôi: Đây là tính năng ghép đôi nhanh chóng hỗ trợ trên tai nghe Galaxy Buds, nhưng khi kết nối với các thiết bị khác, thì chỉ có thể sử dụng tính năng thủ công.

Ngoài ra, tính năng chống ồn chủ động trên tai nghe Galaxy Buds sẽ tự động kích hoạt, vì chúng không phụ thuộc vào ứng dụng cài đặt trên điện thoại hay hệ điều hành trước đó. Tuy nhiên, để có thể tùy chỉnh chúng, bạn phải sử dụng app Galaxy Wearable dành cho Android hoặc Galaxy Buds + dành cho iOS.

Lưu ý là app Galaxy Buds + cho iOS không hỗ trợ cho dòng tai nghe Galaxy Buds và Galaxy Buds Pro. Chúng chỉ làm việc với Galaxy Buds Plus và Galaxy Buds Live.

Kết luận

Với khả năng kết nối và những mặt hạn chế về chức năng trên tai nghe Galaxy Buds khi kết nối với các thiết bị khác ngoài nhà Samsung, theo mình bạn có thể sử dụng Galaxy Buds để sử dụng làm tai nghe chính. Vì các chức năng mà chúng hạn chế không quá đáng kể và cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm người dùng.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng iPhone thì tốt nhất vẫn là Airpod, còn với các thiết bị Android khác thì việc cân nhắc sử dụng Galaxy Buds là hoàn toàn hợp lý.

Vậy bạn sử dụng tai nghe nào để kết hợp với thiết bị di động của mình? Hãy để lại comment của bạn ở bên dưới để mọi người tham khảo nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
Sang Go

Là người rất mê công nghệ và chịu trách nhiệm chính cho nội dung của TechPhukien.com. Với nhiều năm trải nghiệm các thiết bị công nghệ, thích chia sẻ và giúp mọi người có các quyết định tiêu dùng công nghệ đúng đắn.

Bài viết bạn có thể thích

 1. [Fixed] Lỗi Windows không phát hiện ra tai nghe Bluetooth
 2. Cách khắc phục tai nghe Bluetooth đã kết nối nhưng không nghe được [Mọi thiết bị]
 3. Tai nghe Bluetooth Jabra Elite 65T chỉ nghe được một bên [Giải thích]
 4. Top 5 tai nghe cho người đeo kính tốt nhất [Review]
 5. Có nên đeo Airpod đi ngủ: 7 vấn đề [Giải thích]
 6. Sử dụng tai nghe chống ồn có hại không? [Giải thích]
 7. Có nên sạc tai nghe Bluetooth qua đêm [Giải thích]
 8. Airpod kết nối được bao xa [Tất cả các dòng Airpod]
 9. Tai nghe Airpod bị rơi có sao không [Giải thích]
 10. 5 cách đeo Airpod, Airpod Pro không bị rơi [Hướng dẫn]

2 bình luận về “Cách kết nối Samsung Galaxy Buds với tất cả thiết bị [Guide]”

 1. Mình xài win 11 nhưng không thể kết nối được galaxy buds dù đã làm theo hướng dẫn nhưng Bluetooth của laptop không nhận thấy thiết bị của tai nghe. Ai có thể cho mình biết lỗi ở đâu ko ạ?

  Trả lời

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status