Loa JBL không lên nguồn hay tắt nguồn được [Hướng dẫn]

Bạn đang nghe nhạc bằng loa JBL đã sử dụng một thời gian. Mọi khi sử dụng rất bình thường nhưng hôm nay đột nhiên tự động tắt nguồn. Rồi sau đó lại tự mở lại rồi lại tự tắt. Chuyện gì đang xảy ra với chiếc loa JBL vậy? Chúng bị hỏng gì rồi hay sao? Khắc phục chúng như thế nào đây?

Nếu trường hợp loa JBL bạn gặp các vấn đề liên quan đến nguồn, như việc chúng không thể tắt, không thể mở hay tự động tắt mở thì giải pháp đơn giản nhất là reset loa JBL. Bên cạnh đó, hãy kiểm tra xem bộ nguồn của loa có vấn đề gì hay không, để có cách khắc phục triệt để.

Ở bài viết này, sẽ giúp cho bạn giải đáp các thắc mắc về cách khắc phục các lỗi liên quan đến nguồn của loa JBL như thế nào chi tiết và cụ thể nhất.

Nào, bắt đầu nhé!

loa jbl khong len nguon

Loa JBL không tắt nguồn: Nguyên nhân / Cách khắc phục

Sau khi nghe nhạc xong, theo thói quen hàng ngày, bạn sẽ tắt loa đi để tiết kiệm pin. Và như mọi khi, bạn nhấn nút nguồn để tắt loa, và chúng cũng tắt ngay lập tức. Nhưng có một số trường hợp, chiếc loa bạn sử dụng lại không tắt được, chúng vẫn cứ hoạt động mà không có một mảy may phản ứng nào với thao tác tắt nguồn của bạn. Tại sao vậy, chuyện gì đã xảy ra?

Bạn có thể đổ lỗi cho việc nút nguồn chắc đã bị hỏng rồi, và đây là do lỗi kỹ thuật từ nhà sản xuất. Thôi thì đem đi sửa thôi. Nhưng thực tế, lại không phải vậy, đơn giản vì đây là một lỗi bình thường đôi khi xảy ra do sự cố phần mềm của loa.

Để khắc phục vấn đề loa không tắt nguồn, việc đơn giản là bạn hãy thử reset lại loa. Việc làm này sẽ giúp cài đặt lại các chương trình của loa về dạng mặc định, tức như mới vừa xuất xưởng.

Tuy nhiên, loa JBL có khá nhiều dòng, mỗi dòng có một cách reset khác nhau, nên bạn phải biết loa mình sử dụng dòng model nào để có cách khắc phục tương ứng.

Dưới đây là cách reset loa JBL với các model phổ biến trên thị trường:

JBL Charge: Khi loa đang mở, bạn nhấn giữ nút tăng âm lượng và nút Bluetooth cùng lúc cho đến khi bạn thấy vòng tròn chiếu sáng xuất hiện.

JBL Flip: Khi loa đang hoạt động hay mở nguồn, bạn nhấn giữ nút tăng âm lượng và nút chơi nhạc cùng lúc cho đến khi thiết bị tắt đi. Sau đó bạn sẽ nghe âm báo cho biết đã reset thành công và hãy mở lại nguồn của loa.

JBL Link: Khi nguồn loa đang mở, bạn nhấn giữ nút tắt tiếng “Mute” khoảng 15 giây cho đến khi thiết bị tắt nguồn hẳn. Sau đó thực hiện mở nguồn lên để kiểm tra.

JBL Go: Khi nguồn loa đang mở, bạn nhấn giữ nút giảm âm lượng và nút Bluetooth khoảng 5 giây cho đến khi nguồn tắt hoàn toàn. Sau đó hãy mở lại nguồn cho loa và kiểm tra lại lỗi đã khắc phục được hay chưa.

JBL Xtreme: Khi loa đang mở, bạn nhấn giữ nút tăng âm lượng và nút chơi nhạc khoảng 5 giây cho đến khi nguồn tắt hẳn. Chúng sẽ phát ra âm báo như tiếng guitar báo hiệu cho bạn biết đã reset thành công.

JBL Clip: Khi thiết bị đang mở nguồn, nhấn giữ nút chơi / dừng nhạc và nút nguồn khoảng 30 giây cho đến khi tắt nguồn. Loa sẽ phát ra âm báo guitar sau đó nếu đã reset thành công.

Thông thường, loa JBL sẽ tự khởi động lại nếu bạn thực hiện theo các bước trên. Nếu chúng không khởi động lên được, bạn hãy kiểm tra lại pin nguồn của loa và sạc chúng lại. Nên để yên tâm, hãy sạc lại cho loa sau đó hãy tiến hành reset.

Loa JBL không lên nguồn: Nguyên nhân / Cách khắc phục

Nếu bạn gặp trường hợp ngược lại với vấn đề phía trên, là không thể bật lên nguồn được. Trước tiên, hãy đảm bảo loa của bạn đã được sạc đầy. Nếu bạn có thể mở nguồn lên bằng cách cắm dây sạc vào, thì lỗi này là do nguồn đã cạn pin.

Lỗi quên cắm sạc cũng hay gặp phải, đặc biệt nếu bạn sử dụng dòng loa JBL có thời lượng pin sử dụng lên đến vài ngày.

Còn nếu bạn đã cắm sạc rồi, nhưng khi mở loa vẫn không lên, thì có thể do hai nguyên nhân sau:

Loa có thể không được sạc do hỏng dây hoặc cổng sạc

Bạn nên kiểm tra lại cáp sạc của mình trước tiên, bằng cách thay cáp sạc khác để xem chúng có vào pin và khởi động lại bình thường hay không. Còn nếu vẫn không được, hãy kiểm tra tiếp cáp sạc trên loa, có thể dùng cồn để vệ sinh lại cổng cáp và kết nối lại để kiểm tra.

Nếu bạn đã kiểm tra cho cả hai trường hợp dây sạc và cổng sạc, nhưng chúng vẫn không mở lên được, thì khả năng là do hỏng pin.

Loa bị hỏng pin hoặc bo mạch bị hỏng

Việc hỏng pin hay hỏng bo mạch của loa JBL là hiếm khi xảy ra, nhưng không phải là chưa từng có.

Nếu bạn gặp trường hợp này, thì còn tùy thuộc vào dòng model loa JBL bạn sử dụng có dễ thay pin hay không. Bạn có thể tự thay nếu tìm được nguồn hàng online. Còn không, cách tốn nhất hãy nhờ thợ để họ thay thế phụ kiện.

Loa JBL tự động tắt: Nguyên nhân / Cách khắc phục

Nếu bạn không sử dụng loa khoảng 10 phút và không kết nối với bất kỳ thiết bị nào, thì loa JBL sẽ tự động tắt nguồn để tiết kiệm pin. Việc này là chế độ bình thường của loa JBL, không hề có vấn đề gì đến thiết bị.

Loa JBL tự mở xong lại tự tắt: Nguyên nhân / Cách khắc phục

Nếu loa JBL đang mở xong lại tự tắt, thì đây là điều bất thường với loa. Trong tình trạng hoạt động bình thường, loa JBL không tự động mở.

Nguyên nhân cho việc này là do nút nguồn bị chạm do có chất bẩn kẹt vào ở bên trong hoặc do mạch điện bị chạm ở vị trí nút nguồn.

Nếu bạn gặp trường hợp này, tốt nhất hãy đem ra cơ sở bán loa JBL để đội ngũ kỹ thuật họ kiểm tra và khắc phục cho bạn. Trường hợp bạn còn bảo hành, thì có thể xem xét sửa chữa hay thay thế.

Ngoài ra, đối với trường hợp loa tự động tắt khi không sử dụng và kết nối với thiết bị khác, đây là tính năng bình thường của dòng loa JBL. Nhưng nếu khi bạn đang nghe nhạc, nhưng loa lại tự động tắt thì nguyên nhân của việc này là do nguồn điện bị yếu hay kết nối nguồn không sạc được cho pin.

Kết luận

Đến đây thì bạn đã trang bị đủ cho mình các lỗi cơ bản xảy ra liên quan đến nguồn của loa JBL. Nếu gặp bất kỳ lỗi phát sinh nào bạn cũng sẽ dễ dàng xử lý và tự khắc phục.

Tuy nhiên, trong quá trình reset lại loa JBL sẽ có một số lúc bạn gặp các lỗi khó chịu, bắt buộc phải reset lại vài lần mới có thể fix hết được lỗi là chuyện hết sức bình thường. Để biết được khi nào reset bị lỗi hay chi tiết cách reset, bạn có thể tham khảo bài viết cách reset loa JBL.

Vậy bạn đã gặp lỗi nào trên đây rồi? Cách xử lý của bạn như thế nào? Hãy để lại comment để mọi người cập nhật nhé!

Đánh giá bài viết
Sang Go

Là người rất mê công nghệ và chịu trách nhiệm chính cho nội dung của TechPhukien.com. Với nhiều năm trải nghiệm các thiết bị công nghệ, thích chia sẻ và giúp mọi người có các quyết định tiêu dùng công nghệ đúng đắn.

Bài viết bạn có thể thích

 1. [Fixed] 7 Cách khắc phục loa Bluetooth bị chậm tiếng
 2. [Fixed] 9 Cách khắc phục loa Bluetooth đã kết nối nhưng không nghe được
 3. Tại sao loa JBL sạc không vào nguồn [7 lý do & Cách khắc phục]
 4. 7 lý do loa Bluetooth bị rè [Giải thích]
 5. Cách reset loa Bluetooth JBL [Tất cả các dòng JBL]

8 bình luận về “Loa JBL không lên nguồn hay tắt nguồn được [Hướng dẫn]”

 1. Cho hỏi loa JBL Clip 3 bị 3 vấn đề liên tục đến khi cắm sạc không lên là lỗi gì
  Thứ nhất : đèn đỏ , treo máy
  Thứ hai : đèn trắng mờ khi cắm dây , treo máy
  Thứ ba : cắm dây vào nhưng không lên

  Trả lời
  • Xin chào bạn!
   Theo mình với lỗi của bạn, hãy reset lại loa JBL nha.
   Vì các dạng lỗi bạn nêu đều liên quan đến phần mềm của máy. Ngoại trừ trường hợp 3 thì bạn hãy thử test với dây nguồn khác xem sao nhé!

   Trả lời
 2. Loa của mình jbl charge 4. Hổm mới nghe nhạc và cắm sạc luôn cho dt, khi rút ra đem cất, thấy còn pin nên k sạc giờ mở nguồn hết lên luôn rồi, mong a chỉ cách khắc phục giùm, mặc dù đã kiểm tra cục sạc và dây rồi

  Trả lời
 3. Loa jbl chảge5 của mình sặc thì đèn vẫn nháy nhưng không vào pin bật nghe được vài giây thì tự sập nguồn dù vẫn đang cắn sặc. Đã thay cáp thay củ sặc reset lại máy nhưng vẫn không được.

  Trả lời
 4. Cho mình hỏi loa JBL Party Box 1000 lúc khởi động có nghe 1 tiếng Ồ. Nhưng giờ mình ko nghe nữa, kết nối xong không phát âm thanh mặc dù đèn vẫn sáng

  Trả lời

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status