Có nên sạc Airpod qua đêm hay mọi lúc [Giải thích]

Bạn yêu tai nghe Airpod, bạn sử dụng chúng hàng ngày, dùng tới nỗi hết pin mà buộc phải sạc qua đêm. Nếu vậy, pin có bị chai không? Airpod có bị ảnh hưởng gì không? Có nên sạc Airpod qua đêm không? Hay có khi nào hết dùng thì cắm sạc để luôn đầy pin cho Airpod?

Bạn hoàn toàn có thể sạc qua đêm cho tai nghe Airpod, chúng sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến Airpod của bạn. Vì khi pin được sạc đầy, chúng sẽ tự động chuyển sang chế độ ngắt hoàn toàn điện nạp cho tai nghe hay giảm dòng sạc thấp nhất. Điều này cũng xảy ra tương tự nếu bạn sạc Airpod mọi lúc khi cần.

Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những thắc mắc việc sạc pin Airpod sao cho đúng, có nhất thiết đúng trình tự hay có thể để qua đêm và sạc mọi lúc mọi nơi khi bạn thấy tiện là được.

Bắt đầu nhé!

sac airpod qua dem

Có thể sạc Airpod qua đêm hay không?

Vâng, bạn hoàn toàn có thể sạc qua đêm cho Airpod bất cứ khi nào bạn muốn!

Điều này không hề làm hư hại đến Airpod của bạn. Vì phần mềm được cài đặt bên trong Airpod, cho phép chúng tự động chuyển sang chế độ ”tricke mode”, hay còn gọi là chế độ giảm dòng sạc, dòng điện sạc lúc này rất nhỏ, nên sẽ không gây tổn hại đến pin của Airpod.

Thực chất, chế độ này cũng được dùng nhiều trên các sản phẩm như bình ắc quy xe máy, ô tô. Việc này giúp bảo vệ những bình ắc quy hư hỏng hoặc ngắn mạch khỏi quá dòng.

Và đây cũng là lý do giúp cho thời lượng pin của Airpod có thể duy trì ổn định qua nhiều năm sử dụng, giúp pin không bị chai quá nhiều.

Mặt khác, việc trang bị viên pin chuẩn lithium-ion, giúp pin Airpod có thể duy trì từ 3 – 4 năm mới có dấu hiệu chai. Bất kể là bạn cẩn thận để sạc pin đúng thời gian theo nhà cung cấp khuyến cáo tới đâu đi chăng nữa.

Vì vậy, bạn nên thoải mái khi để sạc Airpod qua đêm, chúng sẽ không ảnh hưởng đến tuổi thọ pin khi sử dụng.

Có thể để Airpod sạc mọi lúc?

Dĩ nhiên, cũng như sạc qua đêm, bạn hoàn toàn có thể sạc Airpod bất kỳ khi nào bạn muốn.

Bạn có thể thắc mắc, sạc như vậy có thể làm giảm tuổi thọ pin cho Airpod!!!

Nhưng thực tế, chúng không có khác biệt nhiều giữa việc sạc Airpod mọi lúc hay đợi đến một mức nhất định hãy sạc, bởi vì công nghệ mà mình đã nói trước đó “”trickle mode””. Chúng giúp giữ dòng rất thấp gần như không sạc khi pin Airpod đã đầy, tương tự như bạn sạc qua đêm.

Ngay cả khi bạn chờ cho dung lượng pin Airpod về mức 50% rồi hãy sạc so với ở mức 90% rồi sạc lại, thì chúng cũng không có khác biệt quá lớn đến việc ảnh hưởng tuổi thọ pin.

Vì vậy, đơn giản nhất là cứ sạc khi nào bạn không sử dụng Airpod. Lo lắng về việc ảnh hưởng đến tuổi thọ pin chẳng có lợi ích gì với các nhân chúng ta, và pin thì không thể sử dụng mãi được, nên bạn cứ thoải mái để tận hưởng những gì Airpod mang lại.

Có cách nào sạc Airpod tốt hơn hay không?

Vì Airpod sử dụng pin lithium-ion, vì vậy sẽ có một số cách sạc pin tốt hơn các cách còn lại. Nhưng cách này sẽ làm cho bạn hơi lạ lẫm với những nhận định trước kia, đó là “không để cho pin xả điện” hay nói cách khác là lúc nào cũng giữ cho pin ở dung lượng đầy nhất có thể.

Trước đây, chúng ta đã quen với việc sử dụng pin cho tới cạn hoàn toàn hay bao nhiêu phần trăm theo khuyến cáo sau đó hãy sạc đầy lại chúng. Nhưng điều này là quan niệm cũ từ những viên pin tiêu chuẩn niken trước đây, còn giờ thì “đã khác xưa rồi”.

Cách hoạt động của pin lithium-ion khác nhiều so với pin niken. Với dòng lithium-ion chúng hoạt động tốt nhất khi chỉ để dung lượng giảm xuống còn một nữa tức 50%, sau đó hãy sạc đầy chúng lại, đó là lý tưởng nhất. 

Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa cứ giảm xuống đến 50% bạn lại phải đi sạc một lần trong khi nhu cần đang cần sử dụng. Vì hiện nay, các linh phụ kiện thay thế cho Airpod – một sản phẩm quá phổ biến đã khá nhiều, nên nếu cần thì bạn hoàn toàn thay thế mà không phải lo quá nhiều về giá và độ bền Airpod sau đó.

Có thể thay pin tai nghe Airpod?

Đặc thù của Apple, họ sẽ không thay pin cho tai nghe Airpod. Thay vào đó họ sẽ thu hồi và tái sử dụng lại với các thành phần có thể tái chế.

Nhưng bạn không cần phải lo, ở Việt Nam thì các thợ đều rất lành nghề, việc thu hồi Airpod hư hỏng từ đó có một lượng pin có thể thay thế được rất nhiều. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu thay pin Airpod, thì cứ mang ra tiệm để họ thay thế.

Các yếu tố gây hư hỏng pin Airpod

Như vậy, việc sạc qua đêm hay sạc bất cứ khi nào, không gây hư hỏng hay giảm tuổi thọ của pin Airpod thì đâu là yếu tố gây hỏng hóc cho chúng?

Việc này, bạn cần phải nắm để tránh mắc phải những sai sót gây hư hỏng cho pin.

Với pin lithium-ion sử dụng cho Airpod, có 2 yếu tố có thể làm hư hỏng pin và thậm chí gây hỏng hóc cho cả Airpod:

1 – Nhiệt độ

Đây là yếu tố nguy hiểm nhất và rất dễ mắc phải. Trường hợp bạn bỏ quên Airpod dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp khoảng vài giờ. Nhiệt độ từ ánh nắng trực tiếp tác động lên pin của Airpod, làm nhiệt độ pin tăng cao, gây hư hỏng cho pin.

Vì đối với pin, chúng luôn hoạt động cho dù bạn có sử dụng Airpod hay không, chỉ khác là mức độ tiêu thụ lúc ngừng và hoạt động mà thôi.

Vì vậy, hãy đảm bảo đặt để Airpod trong túi khi bạn không sử dụng. Tốt nhất nên sử dụng cover để ngăn chặn ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

2 – Nước

Với các sản phẩm điện – điện tử, nước là đối tượng gây nguy hiểm gây hỏng hóc các thiết bị và pin Airpod cũng không ngoại lệ. Do đó, hãy đảm bảo giữ cho Airpod không bị ẩm ướt. Nếu có vết nước nhỏ lên, hãy lau khô bằng vải mềm để đảm bảo Airpod luôn khô và an toàn.

Ngoài ra, với sản phẩm Airpod 3, đã có trang bị thêm tính năng chống nước, việc này sẽ giúp hạn chế được những hư hỏng nếu bạn vô tình để nước dính lên tai nghe Airpod.

Kết luận

Qua bài viết này, mình nghĩ bạn hoàn toàn có thể tự tin sử dụng Airpod mọi lúc bất cứ khi nào bạn cần, không quan tâm và lo lắng về pin khi sử dụng, và cũng chẳng cần lập kế hoạch sạc pin như thế nào cho chuẩn cho đúng nữa. Cứ đơn giản là không dùng thì sạc mà thôi, qua đêm cũng được – lúc nào cũng được.

Còn bạn, cách sạc pin Airpod của bạn trước đây như thế nào? Bạn có để sạc qua đêm hay vẫn theo cách cũ? Hãy để lại comment bên dưới để mọi người cùng tham khảo nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Sang Go

Là người rất mê công nghệ và chịu trách nhiệm chính cho nội dung của TechPhukien.com. Với nhiều năm trải nghiệm các thiết bị công nghệ, thích chia sẻ và giúp mọi người có các quyết định tiêu dùng công nghệ đúng đắn.

Bài viết bạn có thể thích

 1. [Fixed] Lỗi Windows không phát hiện ra tai nghe Bluetooth
 2. Cách khắc phục tai nghe Bluetooth đã kết nối nhưng không nghe được [Mọi thiết bị]
 3. Tai nghe Bluetooth Jabra Elite 65T chỉ nghe được một bên [Giải thích]
 4. Top 5 tai nghe cho người đeo kính tốt nhất [Review]
 5. Có nên đeo Airpod đi ngủ: 7 vấn đề [Giải thích]
 6. Sử dụng tai nghe chống ồn có hại không? [Giải thích]
 7. Có nên sạc tai nghe Bluetooth qua đêm [Giải thích]
 8. Airpod kết nối được bao xa [Tất cả các dòng Airpod]
 9. Cách kết nối Samsung Galaxy Buds với tất cả thiết bị [Guide]
 10. Tai nghe Airpod bị rơi có sao không [Giải thích]

2 bình luận về “Có nên sạc Airpod qua đêm hay mọi lúc [Giải thích]”

  • Cảm ơn thông tin của em nha.
   Anh sẽ chuẩn bị nội để giúp em và mọi người cách dùng đúng nhất cho dòng Sony nha. Đúng chiếc anh đang dùng.
   Sẽ xuất bản sớm nha.
   Cảm ơn em!

   Trả lời

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status