Tại sao tai nghe Bluetooth không Facetime được [Giải thích]

Bạn đang sử dụng tai nghe Bluetooth, khi kết nối với iPhone iPad thì nghe nhạc bình thường. Nhưng khi nhận cuộc gọi Facetime, thì lại không nghe được trên tai nghe Bluetooth, thay vào đó lại nghe từ tai nghe trong của iPhone. Có phải tai nghe Bluetooth không Facetime được hay không?

Tai nghe Bluetooth có thể dùng để Facetime hay thực hiện cuộc gọi thoại bình thường trên iPhone, iPad hay bất kỳ một thiết bị thông minh nào khác. Nhưng một số trường hợp, bạn buộc phải cài đặt một số bước trước khi thực hiện cuộc gọi.

Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp thắc mắc việc tai nghe Bluetooth có Facetime được không, và cách mà chúng ta dùng để thực hiện cuộc gọi.

Nào, bắt đầu thôi!

su dung tai nghe bluetooth de facetime

Tại sao tai nghe Bluetooth không Facetime được

Trước tiên, chúng ta sẽ làm rõ câu hỏi “Tai nghe Bluetooth bên thứ ba có thể sử dụng để Facetime được hay không?”.

Câu trả lời chắc chắn 100% rằng là có, trải nghiệm tốt nữa là đằng khác.

Thế nhưng, chúng không đơn giản kiểu như kết nối Bluetooth xong thì tai nghe có thể vừa nghe vừa thực hiện được cuộc gọi, mà phải có một số thủ thuật để xử lý cho mục đích Facetime mà chúng ta sẽ tìm hiểu ở phần sau.

Đó là lý do tại sao mà nhiều bạn sẽ gặp trường hợp tai nghe Bluetooth không thể Facetime được trong khi đã kết nối với iPhone hay iPad rồi.

Và ngoài ra, bạn cũng sẽ bắt gặp trường hợp tai nghe Bluetooth nghe nhạc bình thường nhưng lại không call được, nhưng chúng được đề cập ở một bài viết khác.

Và bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau tìm cách để Facetime với tai nghe Bluetooth nhé!

Cách sử dụng tai nghe Bluetooth để Facetime trên iOS, iPadOS

Để sử dụng tai nghe Bluetooth thực hiện Facetime hay cuộc gọi thoại trên iPhone hay iPad, bạn cần cài đặt để đưa tai nghe Bluetooth về dạng tai nghe mặc định. Tức là thay thế hẳn chức năng mặc định của loa iPhone, iPad.

Để thực hiện việc này, bạn cần cài đặt ở phần Call Audio Routing [Định tuyến âm thanh cuộc gọi]. Trước khi thực hiện việc đó, chúng ta cần kết nối Bluetooth cho tai nghe.

Bây giờ chúng ta sẽ đi đến từng bước cụ thể thực hiện như thế nào nhé.

Kết nối tai nghe Bluetooth với iPhone, iPad

Bước 1: Vào phần Setting [Cài đặt] > Bluetooth.

Bước 2: Nếu Bluetooth đang tắt thì nhấn mở lên cho chức năng này. Sau đó iPhone sẽ tự động tìm kiếm các thiết bị kết nối gần đó.

Bước 3: Đặt tai nghe Bluetooth gần với iPhone. Nhưng tai nghe Bluetooth cũng đang mở nhé.

Bước 4: Khi trong danh sách Bluetooth của iPhone hiện ra tên các thiết bị ở gần đó. Chọn tên thiết bị tai nghe Bluetooth tương ứng để kết nối với iPhone và chọn Connect [Kết nối] để ghép đôi.

Nguồn tham khảo: Apple

Cài đặt định tuyến âm thanh cuộc gọi trên iPhone, iPad

Bước 1: Trên iPhone, vào phần Setting [Cài đặt].

Bước 2: Chọn phần Accessibility [Trợ năng].

Bước 3: Tìm và chọn vào Touch [Cảm ứng].

chon vao phan touch tro nang

Bước 4: Tiếp theo, kéo xuống vị trí cuối cùng và chọn vào Call Audio Routing [Định tuyến âm thanh cuộc gọi] đang ở chế độ Automatic [Tự động].

Bước 5: Bây giờ, hãy chọn vào Bluetooth Headset [Tai nghe Bluetooth].

truy cap vao dinh tuyen am thanh cuoc gọi

Và khi kết thúc phần cài đặt, khi bạn nhận cuộc gọi hay thực hiện cuộc gọi Facetime trên iPhone thì bạn có thể nghe và trả lời thông qua tai nghe Bluetooth.

Tuy nhiên, có một chút bất tiện khi bạn thực hiện việc cài đặt này, là iPhone của bạn sẽ mặc định tai nghe Bluetooth sẽ thực hiện nghe và trả lời mọi cuộc gọi trên iPhone chứ không chỉ mỗi Facetime.

Chính vì vậy, bạn cần thay đổi qua lại giữa phần nghe gọi trên iPhone và tai nghe Bluetooth khi có cuộc gọi. Dưới đây là cách để thực hiện cho việc này.

Thay đổi tai nghe Bluetooth và tai nghe mặc định của iPhone khi Facetime

Việc thay đổi này bạn có thể dễ dàng thực hiện trong lúc đang thực hiện cuộc gọi chứ không cần thiết phải quay lại phần Setting [Cài đặt] để tinh chỉnh lại từ đầu.

Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Khi nhận cuộc gọi hay cụ thể là Facetime, chọn vào phần Audio có biểu tượng Bluetooth.

Bước 2: Chọn vào iPhone để chuyển âm thanh cuộc gọi sử dụng phần loa và mic trên iPhone.

doi tai nghe trong khi facetime

Cách sử dụng tai nghe Bluetooth để Facetime trên macOS

Với Apple, Facetime được sử dụng cho toàn bộ hệ điều hành nhà táo. Và một điều may mắn là trên macOS, việc này đơn giản hơn rất nhiều.

Bây giờ chúng ta hãy cùng đến từng bước nào!

Bước 1: Trên máy Mac, chọn vào Apple menu.

Bước 2: Chọn vào System Preferences.

Bước 3: Chọn vào mục Bluetooth.

Bước 4: Chọn tên thiết bị tai nghe Bluetooth để ghép đôi với máy Mac.

Bước 5: Trở về lại phần System Preferences.

Bước 6: Chọn vào mục Sound.

Bước 7: Chọn ở mục Bluetooth để cài đặt tai nghe Bluetooth như là thiết bị nghe mặc định trên máy Mac.

Sau khi thực hiện các bước trên, bây giờ thì khi bạn thực hiện cuộc gọi Facetime, thì mặc định tai nghe Bluetooth sẽ là thiết bị mặc định để nghe gọi.

Các câu hỏi thường gặp khi Facetime sử dụng tai nghe Bluetooth

Bất kỳ sự kết hợp nào thay thế cài đặt mặc định cũng có thể xảy ra các lỗi không mong muốn, và việc sử dụng tai nghe Bluetooth cho việc Facetime cũng không ngoại lệ, chúng ta sẽ làm rõ các thắc mắc này nhé.

Facetime mất kết nối do sử dụng tai nghe Bluetooth?

Đây là điều đã xảy ra ở cả iPhone, iPad và Macbook. Lý do cho việc này do kết nối tai nghe Bluetooth với các thiết bị nhà táo. Để khắc phục hoàn toàn, cụ thể từng thiết bị sẽ có cách khắc phục khác nhau.

Đối với iPhone, iPad: Bạn hãy khởi động lại thiết bị để ghép đôi lại. Nếu vẫn chưa khắc phục được hãy reset tai nghe Bluetooth để đưa về cài đặt ban đầu rồi ghép đôi lại.

Đối với Macbook hay máy Mac: Bạn nên reset lại smcnvram, để xóa các kết nối cũ và ghép đôi lại với tai nghe Bluetooth.

Phần âm thanh khi Facetime không hoạt động khi dùng tai nghe Bluetooth

Bạn sẽ gặp trường hợp này nhiều khi bạn dùng với tai nghe Bluetooth. Âm thanh cuộc gọi đến bạn sẽ không nghe hoặc cuộc nói chuyện âm thanh cũng nhỏ. Bởi vì khi cài đặt iPhone với tai nghe Bluetooth, phần âm thanh chuông báo sẽ giảm. Nên bạn cần đặt lại cho phần âm lượng chuông báo để âm thanh Facetime được rõ hơn.

Người gọi Facetime với bạn không nghe bạn nói

Lý do cho vấn đề này là do bạn đang đặt chế độ im lặng hay phím im lặng đang bật ON, hiện màu đỏ ở vị trí nút bật. Bạn cần chuyển về OFF để có thể nghe nói bình thường khi Facetime.

Kết luận

Bây giờ bạn hoàn toàn có thể tự mình kết nối tai nghe Bluetooth với thiết bị nhà Apple của bạn để thực hiện Facetime với bất kỳ ai mà không gặp vấn đề gì. Điều quan trọng là vẫn giữ được sự riêng tư khi đàm thoại ở chốn đông người.

Tuy nhiên, các lỗi phát sinh khi bạn đã thực hiện đầy đủ các bước trên là không tránh khỏi. Nên khi gặp bất kỳ vấn đề nào, hãy để lại comment bên dưới để mình có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc và mọi người cùng tham khảo.

Hẹn gặp lại bạn ở bài viết sau.

Đánh giá bài viết
Sang Go

Là người rất mê công nghệ và chịu trách nhiệm chính cho nội dung của TechPhukien.com. Với nhiều năm trải nghiệm các thiết bị công nghệ, thích chia sẻ và giúp mọi người có các quyết định tiêu dùng công nghệ đúng đắn.

Bài viết bạn có thể thích

  1. [Fixed] Lỗi Windows không phát hiện ra tai nghe Bluetooth
  2. Cách khắc phục tai nghe Bluetooth đã kết nối nhưng không nghe được [Mọi thiết bị]
  3. Tai nghe Bluetooth Jabra Elite 65T chỉ nghe được một bên [Giải thích]
  4. Top 5 tai nghe cho người đeo kính tốt nhất [Review]
  5. Có nên đeo Airpod đi ngủ: 7 vấn đề [Giải thích]
  6. Sử dụng tai nghe chống ồn có hại không? [Giải thích]
  7. Có nên sạc tai nghe Bluetooth qua đêm [Giải thích]
  8. Airpod kết nối được bao xa [Tất cả các dòng Airpod]
  9. Cách kết nối Samsung Galaxy Buds với tất cả thiết bị [Guide]
  10. Tai nghe Airpod bị rơi có sao không [Giải thích]

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status