Tai nghe Bluetooth Jabra Elite 65T chỉ nghe được một bên [Giải thích]

Bài viết hướng dẫn cách khắc phục tai nghe Bluetooth Jabra Elite 65T chỉ nghe được một bên!

Dòng tai nghe Bluetooth Jabra Elite 65T là một trong những dòng tai nghe thể thao bền nhất hiện nay. Chất lượng gia công cực tốt, chuyên được sử dụng cho hoạt động thể thao, ngoài trời.

Tuy nhiên, dòng tai nghe Bluetooth Jabra Elite 65T lại bị một lỗi là chỉ nghe được một bên tai sau một thời gian sử dụng. Lý do tại sao vậy?

Nguyên nhân cụ thể là do phần mềm cài đặt trên tai nghe bị lỗi và các kết nối nguồn sạc hoạt động không hoạt động được. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục lỗi này mà không quá khó khăn.

Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các lý do cụ thể có thể xảy ra lỗi này và cách khắc phục cho từng nguyên nhân.

Bắt đầu thôi nào!

tai nghe bluetooth chi nghe duoc mot ben

Tại sao tai nghe Bluetooth Jabra Elite 65T chỉ nghe được một bên?

Đối với các dòng tai nghe Bluetooth, mà tiêu biểu ở bài viết này là Jabra Elite 65T thì việc một bên tai hoạt động không được hay không nghe được thường nguyên nhân đến từ phần cứng hay phần mềm được sử dụng của tai nghe.

Cụ thể, là do phần mềm cài đặt bị lỗi, khiến kết nối Bluetooth của tai nghe bị nhiễu sóng hay bị lỗi, hoặc có thể là do tai nghe của bạn đã lâu rồi không được vệ sinh làm tín hiệu không còn tốt.

Nhưng đối với tai nghe Bluetooth Jabra Elite 65T, thì do một số vấn đề mình đề cập dưới đây, và chúng ta sẽ lần lượt khắc phục chúng.

Lỗi phần mềm: Là do các kết nối trước đó của tai nghe sử dụng phát sinh lỗi hay phần mềm sử dụng đã cũ, làm một bên tai nghe không hoạt động được như ban đầu.

Lỗi phần cứng: Thường liên quan đến thời lượng pin của tai nghe, việc giữ vệ sinh cho tai nghe chưa tốt. Ngoài ra còn do va đập làm hư hỏng linh kiện bên trong.

Bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau đi đến chi tiết từng cách khắc phục cụ thể nhé!

Khắc phục lỗi trên phần mềm

Phần mềm cài đặt trên tai nghe Bluetooth nhằm giúp tai nghe thực hiện các chức năng kết nối, tải dữ liệu và xử lý âm thanh từ thiết bị kết nối đến tai nghe.

Vì vậy, việc đầu tiên cần làm và dễ thực hiện nhất đó là khắc phục lỗi trên phần mềm tai nghe.

Reset tai nghe Jabra

Đây là việc nên làm đầu tiên khi phát sinh bất kỳ lỗi gì đối với tất cả các dòng tai nghe Bluetooth. Nhưng để đảm bảo việc reset dễ dàng hơn, bạn nên xóa toàn bộ danh sách thiết bị kết nối đã lưu sẵn trước đó. [1]

Bước 1 – Lấy hai chiếc tai nghe Jabra ra khỏi hộp sạc.

Bước 2 – Giữ nút Jabra trên cả hai tai nghe trái và phải khoảng 10 giây cho đến khi đèn LED nháy màu tím.

Bước 3 – Truy cập vào phần Bluetooth trong cài đặt trên điện thoại, xóa hoặc quên đi tai nghe Bluetooth Jabra Elite 65T từ danh sách kết nối.

Bước 4 – Sau đó hãy kết nối lại tai nghe Bluetooth Jabra với thiết bị kết nối bạn đang sử dụng.

Kiểm tra phiên bản phần mềm cập nhật

Phiên bản Firmware hay phần mềm cài đặt trên tai nghe thông thường bạn sẽ ít chú ý đến. Thế nhưng, các gói cập nhật phần mềm này sẽ giúp tai nghe Bluetooth hoạt động ổn định hơn. [2]

Thế nên, hãy thường xuyên kiểm tra và cập nhật nâng cấp phần mềm khi có thể nhé.

Bạn có thể kiểm tra phiên bản phần mềm cài đặt bằng cách mở ứng dụng Sound+ của Jabra và kiểm tra ở mục About > View Technical Info.

Nếu bạn vẫn không thấy thông tin ở mục này, bạn có thể vào Setting Menu của ứng dụng và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1 – Kết nối tai nghe với thiết bị thông qua ứng dụng Sound+ đã cài.

Bước 2 – Mở ứng dụng Sound+ và chọn Setting > Headset Firmware.

Bước 3 – Nếu phiên bản phần mềm mới hơn có sẵn sàng để cập nhật, thì bạn hãy đặt tai nghe trở lại vào hộp sạc và đóng nắp hộp sạc lại.

Bước 4 – Trong quá trình cập nhật, đèn LED trên hộp sạc sẽ nháy màu tím.

Bước 5 – Không được lấy tai nghe ra khỏi hộp sạc trong khi chúng đang thực hiện quá trình cập nhật nâng cấp phần mềm. Ứng dụng Sound+ sẽ thông tin lại khi quá trình cập nhật hoàn tất.

Xóa và cài đặt lại ứng dụng Sound+

Nếu ở cách khắc phục phía trên đã thực hiện rồi nhưng bạn vẫn chưa giải quyết được việc tai nghe chỉ sử dụng được một bên, thì hãy xóa ứng dụng Sound+ trên thiết bị và cài mới lại.

Mục đích nhằm xóa đi phiên bản cũ và cập nhật phiên bản mới. Hoặc một số trường hợp, phiên bản bạn cài gặp một số lỗi trong quá trình tải ứng dụng, để đảm bảo khắc phục lỗi chính xác bạn nên xóa hết các bộ nhớ đệm của phần mềm trong mục cài đặt trên điện thoại (tuy nhiên, cách làm này chỉ dành riêng cho điện thoại Android).

Nếu với các giải pháp liên quan đến phần mềm cài đặt trên bạn không thể khắc phục, thì hãy tìm cách để khắc phục lỗi phần cứng của tai nghe nhé.

Khắc phục lỗi trên phần cứng

Mới nghe đến phần cứng, chắc các bạn nghĩ ngay đến việc phải đụng chạm đến mạch điện của tai nghe, thế nhưng không cần đến như vậy đâu.

Để rõ hơn thì bắt đầu thôi nào!

Kiểm tra lại tai nghe Jabra đã được bật hay chưa

Cái gì!!! Đùa chắc?

Không đâu nhé, đôi khi chúng ta lại quên những thứ cơ bản nhất trong cuộc sống hàng ngày, nên việc này cũng không ngoại lệ.

Khi tai nghe Jabra Elite 65T được lấy ra khỏi hộp sạc, thì chúng sẽ ngay lập tực bắt đầu tự động tìm kiếm và kết nối với các thiết bị gần nhất.

Nếu một bên tai nghe không kết nối được, hay gặp vấn đề ở bước này chúng sẽ tự động mở chế độ ngủ “sleep mode”, và dĩ nhiên là không thể kết nối được nữa cho đến khi bạn bật nguồn trở lại.

Tuy nhiên, nếu đối với tai nghe bên trái, thì chúng được thiết kế tự động tắt khi không kết nối được với tai nghe bên phải sau 15 phút ở ngoài hộp sạc.

Thế nên, để mở tai nghe bên trái lên, bạn chỉ cần đơn giản là giữ nút giảm âm lượng khoảng một giây.

Ngoài ra, còn một số mẹo / Tips bạn có thể sử dụng để kiểm tra tai nghe:

Tip 1: Bạn có thể kiểm tra dung lượng pin còn lại của tai nghe Jabra bằng cách đặt tai nghe vào hộp và đóng nắp lại. Nếu đèn LED hiện màu đỏ, vàng hay xanh thì báo hiện tình trạng pin của tai nghe đang lần lượt là cao, trung bình hay thấp.

Tip 2: Bạn có thể nhận biết một bên tai nghe kết nối bị lỗi với thiết bị bằng cách xem trên ứng dụng Sound+, tai nghe không kết nối sẽ mờ đi.

kiem tra pin tai nghe jabra elite

Kiểm tra lượng pin của hộp sạc tai nghe Jabra

Để kiểm tra thời lượng pin của hộp sạc, bạn có thể mở ứng dụng Sound+ để xem phần trăm pin còn lại.

Tương tự như tai nghe, hộp sạc cũng có các tín hiệu đèn báo thời lượng pin như màu xanh, vàng hay đỏ thì thông tin đến bạn là thời lượng pin còn lại là cao, trung bình hay thấp.

Còn nếu chúng cố định ở màu xanh lá thì đang trong trạng thái đầy pin.

Nếu bạn đã kiểm tra pin hộp sạc vẫn đủ, và một bên tai nghe hoạt động bình thường, thì có thể do điểm tiếp xúc ở chân sạc tai nghe và hộp sạc không tốt. Đến đây thì bạn phải tác động đến phần cứng thật sự của tai nghe rồi nhé.

Kiểm tra vị trí tiếp nối tai nghe và hộp sạc

Nếu như các cách khắc phục phía trên là kiểm tra phần cứng và thực hiện thao tác chức năng trên phần mềm, thì ở bước này, bạn cần phải mở hộp sạc ra để kiểm tra tại các vị trí trên bo mạch hộp sạc.

Thông thường, nguyên nhân là do mối nối truyền tải điện từ hộp sạc đến tai nghe bị bẩn, làm kết nối này không tốt. Vì vậy, bạn phải vệ sinh chúng.

Để thực hiện các bước này, bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1 – Sử dụng tua nơ vít để nạy phần đế nhựa của hộp sạc lên.

Việc này nếu bạn không làm cẩn thận có thể sẽ làm bể phần nhựa của hộp sạc. Ngoài ra, các mảnh nhựa ghép với nhau bằng patch, nên bạn phải dùng một chút lực để lấy tháo chúng ra ngoài.

Do không có dây điện trong hộp nhựa, nên sẽ không có bất kỳ mối nguy gây hư hỏng hoàn toàn cho hộp sạc khi bạn thực hiện.

nay hop sac tai nghe

Bước 2 – Khi bạn đã đẩy hộp nhựa lên được, lấy chúng ra khỏi hộp sạc và lật ngược lại để kiểm tra.

Bạn hãy lật ngược hộp nhựa lên phía sau để kiểm tra phần kết nối. Sau đó hãy vệ sinh lại chúng và kiểm tra lại tình trạng hoạt động của tai nghe.

thao hop sac tai nghe jabra
kiem tra vet ban o hop sac jabra

Kết luận – Tai nghe Bluetooth Jabra Elite 65T chỉ nghe được một bên

Như vậy, nếu so với cách khắc phục lỗi tai nghe Bluetooth chỉ nghe được một bên với phần lớn tai nghe, dòng Jabra Elite 65T sẽ có một chút khác biệt. Vì đây là đặc thù của dòng sản phẩm này.

Tuy nhiên, lỗi này rất hiếm khi xảy ra, ngoại trừ bạn sử dụng một thời gian khá lâu và quên việc vệ sinh cho chúng.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy để lại comment bên dưới để mọi người cùng tham khảo nhé!

Đánh giá bài viết
Sang Go

Là người rất mê công nghệ và chịu trách nhiệm chính cho nội dung của TechPhukien.com. Với nhiều năm trải nghiệm các thiết bị công nghệ, thích chia sẻ và giúp mọi người có các quyết định tiêu dùng công nghệ đúng đắn.

Bài viết bạn có thể thích

  1. [Fixed] Lỗi Windows không phát hiện ra tai nghe Bluetooth
  2. Cách khắc phục tai nghe Bluetooth đã kết nối nhưng không nghe được [Mọi thiết bị]
  3. Top 5 tai nghe cho người đeo kính tốt nhất [Review]
  4. Có nên đeo Airpod đi ngủ: 7 vấn đề [Giải thích]
  5. Sử dụng tai nghe chống ồn có hại không? [Giải thích]
  6. Có nên sạc tai nghe Bluetooth qua đêm [Giải thích]
  7. Airpod kết nối được bao xa [Tất cả các dòng Airpod]
  8. Cách kết nối Samsung Galaxy Buds với tất cả thiết bị [Guide]
  9. Tai nghe Airpod bị rơi có sao không [Giải thích]
  10. 5 cách đeo Airpod, Airpod Pro không bị rơi [Hướng dẫn]

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status